Published On: Tue, Sep 9th, 2014

Giá dầu xuống thấp nhất hơn 1 năm do lo ngại về nhu cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc đã khiến giới đầu tư cho rằng cầu sẽ chưa thể bắt kịp cung.

Giá dầu hôm 8/9 đã xuống thấp nhất hơn 1 năm qua khi số liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc khiến nhà đầu tư tăng đặt cược rằng tốc độ trưởng nhu cầu sẽ chưa thể bắt kịp nguồn cung.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex giảm 63 cent (-0,7%) xuống 92,66 USD/thùng, thấp nhất kể từ 14/1. Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 62 cent (-0,6%) xuống 100,2 USD/thùng, thấp nhất kể từ 1/5/2013.

Thị trường dầu đi xuống từ giữa tháng 6 khi sản lượng tăng mạnh xoa dịu lo ngại khủng hoảng tại Trung Đông và Đông Âu có thể làm gián đoạn nguồn cung. Giờ đây giới thương nhân lại lo ngại nhu cầu không bắt kịp tăng trưởng nguồn cung. Số liệu từ các nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới – Mỹ và Trung Quốc – cho thấy các nền kinh tế đều không đạt tốc độ tăng trưởng như dự đoán.

Giá dầu xuống thấp nhất hơn 1 năm do lo ngại về nhu cầu

Giá dầu xuống thấp nhất hơn 1 năm do lo ngại về nhu cầu

Sau số liệu việc làm đang thất vọng tại Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước, phiên ngày 8/9, thị trường dầu tập trung vào số liệu thương mại tháng 8 của Trung Quốc, cho thấy nhập khẩu của nước này giảm tháng thứ 2 liên tiếp. Tăng trưởng nhập khẩu dầu của Trung Quốc đang chậm lại, theo các nhà phân tích tại Citigroup Inc.

Kinh tế Nhật Bản cũng tăng trưởng chậm lại cùng với lo ngại về tình trạng bất ổn tại Anh khi cuộc bỏ phiếu về vấn đề độc lập của Scotland sẽ diễn ra vào tuần tới.

Lực bán ra tăng mạnh trong những tuần qua khi giới thương nhân quan sát nhà sản xuất chuyển từ nghiệp vụ phòng hộ và thương mại sang hợp đồng kỳ hạn. Đây là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất nhận thấy nguồn cung vẫn tăng mạnh trong khi nhu cầu chưa bắt kịp.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 xuống thấp nhất kể từ 8/11 khi giảm 2,15 cent (-0,8%) xuống 2,5619 USD/gallon. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 0,98 cent (-0,4%) xuống 2,8094 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021