Published On: Mon, May 23rd, 2016

Giá tiêu dùng trong tháng 4 của Singapore giảm tháng thứ 18 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo như số liệu chính thức mới nhất phát hành vào thứ 2 cho thấy lạm phát đã giảm xuống 0,5% hàng năm trong tháng 4, đánh dấu tháng giảm thứ 18 liên tiếp, cũng là đợt giảm dài nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, mức giảm trong tháng 4 lại thấp hơn so với dự báo của thị trường. Trước đó, các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg đã đưa ra mức giảm dự kiến ​​là 0,7%.

Việc lạm phát giảm trong tháng 4/2016 là do “kết hợp với việc giải ngân các Dịch vụ & Bảo tồn Phí (S & CC) đã giảm vào tháng 4 năm ngoái”, theo Cơ quan tiền tệ (MAS), Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết.

Tuy nhiên, lạm phát lõi, không bao gồm các chi phí ăn ở và giao thông vận tải đường riêng, lại tăng 0,8% từ mức 0,6% của một tháng trước đây, do lạm phát dịch vụ cao hơn cũng như mức giảm nhỏ trong giá điện.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Mặc dù vậy, MAS vẫn giữ nguyên mức dự báo cho lạm phát trong một tuyên bố hôm thứ 2. MAS ước tính lạm phát cơ bản sẽ ở nửa dưới của 0,5-1,5%, và lạm phát vẫn còn âm trung bình từ -1 đến 0% cho cả năm.

Bên cạnh đó, sự suy giảm trong chi phí ăn nghỉ trong tháng 4 cũng đã giảm xuống 0,9% so với mức 3,2% trong tháng 3.

Tuy nhiên, lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ lại tăng trong tháng 4 lên mức 0,7% từ mức 0,4% trong tháng 3, nguyên nhân là do giá các dịch vụ du lịch, tiền lương, các khoản thu của chính phủ cho người lao động nước ngoài và chi phí dịch vụ nhà vệ sinh khác trong nước đang trên đà gia tăng.

Điển hình là giá lương thực đã nhích lên 2,3% từ mức 2,2% trong tháng 3, do giá các mặt hàng thực phẩm chưa chế biến tăng lên.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021