Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Giá trị chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các thị trường chứng khoán trên thế giới đều tăng mạnh, đặc biệt là thị trường chứng khoán Mỹ với S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 2.000 điểm.

Kể từ ngày 7/8, giá trị chứng khoán toàn cầu đã tăng thêm hơn 2,2 nghìn tỷ USD lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD so với 25 nghìn tỷ USD tính đến tháng 3/2009, theo số liệu của Bloomberg.

Con số này thậm chí vượt mốc cao kỷ lục 63 nghìn tỷ USD từng đạt được vào năm 2007.

Giá trị chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD

Giá trị chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục 66 nghìn tỷ USD

Các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đều tăng điểm mạnh trước quan điểm lạc quan của giới đầu tư về khả năng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Chỉ số MSCI Toàn cầu đã tăng 3,8% so với mức thấp nhất trong tháng 8.

Các thị trường trên toàn cầu gần như đã phục hồi sau khi những bất ổn địa chính trị tại Đông Âu và Trung Đông lắng dịu.

Trong phiên giao dịch ngày 26/8, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,6% trong 2 ngày qua, lên kỷ lục 2.00,02 điểm sau một số số liệu kinh tế tích cực. Trong khi đó, chỉ số Stoxx Europe 600 Index ghi nhận 2 ngày tăng liên tiếp với mức tăng lớn nhất 4 tháng sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố có thể triển khai gói nới lỏng định lượng nếu lạm phát tiếp tục chậm lại. Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng lên gần mức cao nhất 7 tháng.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Brazil và Saudi Arabia ghi nhận một số phiên giao dịch tăng điểm mạnh với chỉ số Ibovespa và Tadawul lần lượt tăng 7,2% và 7% trong tháng 8.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021