Published On: Tue, May 3rd, 2016

Giá vàng chạm mực cao nhất trong 15 tháng do đồng USD mất giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chạm mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua tại 1.306,00 USD trong thị trường vàng kỳ hạn giao tháng 6, trước khi thu hẹp đà tăng trở lại do một số người chốt lời.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 đóng cửa tại 1.290,50 USD/oz, sau khi chạm ngưỡng 1.306 USD. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 7 giảm 0,264 USD niêm yết tại 17,55 USD/oz.

Đồng đô la Mỹ mất giá trên thị trường ngoại hối thế giới là một yếu tố chính hỗ trợ vàng tăng giá lớn. Một số nhu cầu trú ẩn an toàn cũng tăng lên trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới căng thẳng và hứng thú mua vàng dựa trên biểu đồ cũng tăng lên trong thời gian gần đây.

Goldman cho rằng giá vàng có thể về 1.050 USD vào cuối năm sau.

Giá bạc cũng được bị đẩy lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua lên trên ngưỡng 18,00 USD trong đêm qua, trước khi giảm nhẹ do một số hoạt động chốt lời.

Chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua trong phiên giao dịch đầu tuần đã thúc đẩy quý kim vàng cũng như các hàng hóa thô lên giá trong thời gian gần đây. Đà tăng của thị trường kim loại quý là một trong những đầu mối để nhiều ngành hàng hóa nguyên liệu kết thúc chu kỳ phá sản của mình và hoặc sẽ tiến vào chu kỳ lên giá.

Tại các thị trường khác, cùng phiên giao giá dầu thô Nymex giảm xuống thấp hơn và giao dịch chỉ dưới ngưỡng 45,00 USD/thùng. Giá dầu vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua vào tuần trước.

Đồng yen Nhật được đẩy lên mức cao nhất trong vòng 1.5 năm qua so với đô la Mỹ cũng trong phiên giao dịch hôm Thứ hai, điều này đã đặt nhiều áp lực bán lên trên thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm xuống qua quan ngại về đồng yên tăng và thị trường chứng khoán Nhật Bản sụt giảm. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa nghỉ lễ vào hôm thứ Hai.

Chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng cao hơn và đạt gần mức cao nhất trong ngày trong phiên giao dịch buổi chiều, cũng đặt chút áp lực bán vào thị trường vàng và bạc.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021