Published On: Tue, May 24th, 2016

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần qua vào hôm thứ Hai ngày 23/5, do đồng USD ổn định và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6.

Giá vàng hôm nay đã giảm 0,5% và đóng cửa tại 1.245,99 USD sau khi chạm mức 1.242,63 USD/oz – mức thấp nhất kể từ ngày 28/4. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 cũng giảm 0,5% chốt phiên tại 1.246,80 USD.

Giá vàng đã chịu áp lực nặng nề kể từ khi biên bản cuộc họp tháng tư của Fed được phát hành cho thấy các quan chức tin rằng nền kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho lần tăng lãi suất tiếp theo.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Lãi suất tăng lên cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất.

Lãi suất của Mỹ đang được giữ ở mức thấp trong thời gian quá lâu có thể gây bất ổn tài chính trong tương lai và kỳ vọng của thị trường mạnh mẽ hơn để gia tăng lãi suất “có lẽ khá tích cực,” chủ tịch Fed tại bang Louis – ông James Bullard cho biết vào hôm thứ Hai.

“Biên bản cuộc họp của Fed rõ ràng đã trở nên hiếu chiến hơn so với dự kiến ​​và điều này đã dẫn đến một số thay đổi trong tâm lý thị trường và bây giờ có một khả năng lãi suất sẽ được gia tăng trong tháng 6 hoặc tháng 7,” nhà phân tích ABN Amro – Georgette Boele nói.

Vàng đã tiếp tục nới rộng đà giảm sau khi đồng đô la ổn định gần mức cao nhất trong gần 2 tháng qua so với các loại tiền tệ lớn khác sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 4.

Đồng USD tăng lên cao hơn khiến cho tài sản tính theo đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người sở hữu các tiền tệ khác.

“Về lâu dài, chúng tôi không còn trên con đường đầy tác động tiêu cực đối với vàng như vậy do Fed chỉ có khả năng tăng lãi suất dần dần, nhưng trong ngắn hạn đà tăng trưởng của đồng bạc xanh và không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất có thể gây áp lực lên vàng,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – Jens Pedersen nói.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ phát biểu vào tuần này và được dự kiến ​​nhắc lại trường hợp tăng lãi suất trong vòng vài tháng nữa. Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen sẽ có mặt tại một sự kiện được tổ chức bởi Đại học Harvard vào thứ Sáu.

“Nhận định ​​từ bà Yellen hoàn toàn sẽ là một thử nghiệm đối với đồng USD và vàng,” theo ông Boele của ABN Amro nói.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng 1% đến lên 869,26 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,7% tại 16,39 USD/oz, bạch kim giao ngay giảm 1.2% tại 1.010,60 USD/oz và palladium chốt phiên giảm 1,3% tại 549,22 USD/oz.

 

Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021