Published On: Fri, May 6th, 2016

Giá vàng chỉ có khả năng bức phá qua ngưỡng 1.300 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào hôm thứ Sáu có thể không có nhiều tác động lên thị trường vàng trong ngắn hạn khi thị trường đang chờ đợi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang vào tháng 6, theo một nhà phân tích thị trường.

Mặc dù thị trường không kỳ vọng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo, nhưng Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết họ có thể không có một sự lựa chọn do họ không còn nhiều thời gian.

Theo giá cả kỳ hạn quỹ Fed trong 30 ngày của Tập đoàn CME, thị trường đã định giá sẽ có 11% khả năng lãi suất được tăng 0,25% trong tháng 6; Tuy nhiên, Cieszynski cho rằng thị trường có lẽ quá bi quan.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

“Nếu họ muốn tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay thì Fed buộc phải gia tăng lãi suất trong tháng 6 vì cuộc bầu cử tổng thống,” ông nói. “Xem xét cách tranh luận trong bầu cử này sẽ biết, Fed có lẽ sẽ rất yên tĩnh, hy vọng sẽ không ai để ý đến.”

Nếu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không tăng lãi suất trong tháng 6, thì Cieszynski cho biết ông mong chờ giá vàng sẽ bức phá mạnh vì vào lúc đó hầu như tất cả vấn đề về việc tăng lãi suất sẽ không có bàn cãi gì.

Tuy nhiên, cho đến cuộc họp này, ông nói rằng ông hy vọng giá vàng vẫn còn nhiều ràng buộc, giao dịch giữa mức hỗ trợ tại 1.250 USD và mức kháng cự tại 1.300 USD.

Trong ngắn hạn, Cieszynski nói rằng ông có thể thấy giá vàng chạm mức hỗ trợ và thậm chí có thể giảm xuống ngưỡng 1.200 USD do vàng bước vào mùa thấp điểm. Nhưng, ngay cả ở mức giá thấp hơn, vàng vẫn không có nguy cơ bị mất đà tăng trưởng mới của mình.

“Tôi vẫn lạc quan về vàng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một thời gian điều chỉnh giảm trong ngắn hạn,” ông nói. “Mức trung bình trong 100 ngày qua của vàng là khoảng 1.180 USD và trung bình trong 200 ngày là khoảng 1.150 USD do đó vẫn còn rất nhiều chỗ cho thị trường.”

Nếu Fed không tăng lãi suất hai lần như một số quan chức dự đoán, Cieszynski cho biết thị trường vàng sẽ không có nhiều đà giảm trong dài hạn do kỳ vọng lạm phát đang tăng lên và sẽ không chú ý nhiều đến ngân hàng trung ương.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021