Published On: Thu, Jul 14th, 2016

Giá vàng chiều ngày 13/07 phục hồi trở lại do triển vọng kích thích kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng giá trở lại vào hôm Thứ Tư, phục hồi từ mức thấp nhất trong gần 2 tuần qua, do triển vọng kích thích kinh tế tiếp tục khiến giới đầu tư hứng thú với và trong khi đồng USD giảm nhẹ.

Chính sách tiền tệ nới lỏng đã hỗ trợ vàng cũng như thị trường chứng khoán vì lãi suất thấp khuyến khích các nhà đầu tư để lựa chọn tài sản không dựa trên lợi tức suất lãi.

Cụ thể, giá vàng hôm nay đã tăng 0,7% đóng cửa tại 1.340,90 USD/oz, trước đó vàng đã chạm mức 1.327,30 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 1. Giá vàng đã giảm 1,7% vào hôm thứ ba, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 24/5.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã tăng 0,5% đóng cửa tại 1.341,50 USD.

Xem thêm: Không dễ để huy động vàng trong dân

“Giá vàng có thể tiếp tục được hưởng lợi từ triển vọng kinh tế không chắc chắn của Anh và châu Âu sau khi cuộc bỏ phiếu Brexit và cũng từ bất kỳ gói nới lỏng định lượng,”, nhà phân tích Natixis – Bernard Dahdah nói.

giá vàng ngày 8/6/2014

Giá vàng đã tăng khoảng 100 USD/oz kể từ cuộc trưng cầu ý dân về viêc rời khỏi EU của Anh, do giới nhà đầu tư lo sợ bất ổn nên đã bơm tiền vào tài sản an toàn.

Cổ phiếu toàn cầu đã chạm mức kỷ lục trong năm 2016 vào hôm thứ Tư cũng do triển vọng kích thích kinh tế.

Đồng đô la đã giảm 0,2% so với 6 loại tiền tệ khác.

Sau năm tuần tăng giá liên tục, vàng đã chịu một số áp lực sau báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến.

Mặc dù con số việc làm tốt hơn so với dự kiến, nhưng hai quan chức của Fed cho hay Fed không vội vàng tăng lãi suất.

“Vàng phát triển mạnh trong môi trường lãi suất tiêu cực, lợi suất trái phiếu chính phủ thấp … triển vọng không chắc về việc gia tăng lãi suất Fed– nhưng có thể sẽ không xảy ra trong năm nay, chính những điều này đã hỗ trợ cho vàng,” nhà phân tích của Societe – ông Generale Robin Bhar nói .

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,63% lên đến 965,22 tấn vào hôm thứ Ba, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ 2/12.

Đối với thị trường kim loại quý khác, palladium chạm mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 645 USD/oz.Bạch kim hồi phục 0,1% đóng cửa tại 1.087,50 USD.Bạctăng 0,7% lên đến 20,27 USD.

Hải Long
Nguồn: Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021