Published On: Thu, Jan 15th, 2015

Giá vàng chốt phiên tăng nhẹ sau một báo cáo doanh số bản lẻ ảm đạm của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ tư và chốt phiên gần mức cao nhất trong vòng 11 tuần qua. Báo cáo kinh tế ảm đạm của Mỹ và một thị trường chứng khoán bán tháo đã thúc đẩu nhu cầu mua vàng dự trữ. Chỉ số đồng đô la Mỹ giảm vào hôm nay cũng là yếu tố hỗ trợ vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/1/2015

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 2,40 USD, niêm yết tại 1.236,80 USD/oz. Vàng giao ngay tăng 5,70 USD, đóng cửa tại 1.237,00 USD.

Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 0,9% trong tháng 12, theo báo cáo được công bố vào sáng thứ tư; trong khi con số này được dự kiến sẽ tăng 0,1%. Con số này đã hỗ trợ giá vàng, giá kho bạc Mỹ và gây áp lực lên chỉ số chứng khoán Mỹ. Dữ liệu cũng làm tăng tỷ lệ cược rằng Fed có thể sẽ chưa tăng lãi suất sớm được.

Một quan chức Fed cho biết việc Fed tăng lãi suất trong năm 2015 là một ý kiến tồi tệ. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, ông Narayana Kocherlakota cho biết tốc độ tăng lãi suất của Mỹ sẽ cản trở sự phục hồi của thị trường việc làm ở Mỹ.

Giá vàng giao ngay lúc 7h40' ngày 15/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h40′ ngày 15/1/2015 trên sàn Kitco

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng bị áp lực vào hôm thứ tư này trong bối tâm lý đầu tư và kinh doanh “risk-off” – giảm thiểu những rủi ro, do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Cuối ngày hôm qua, Ngân hàng Thế giới công bố triển vọng kinh tế toàn cầu của mình và cho biết tăng trưởng tổng thể của toàn cầu sẽ là 3% trong năm nay, tăng từ 2,6% trong năm 2014. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo năm 2015 xuống từ mức dự đoán trước đó tại 3,4%.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng bị áp lực bởi có vẻ như Ngân hàng trung ương Châu Âu sẽ chấp thuận nới lỏng định. Tuy nhiên, áp lực bán tháo trong cổ phiếu châu Âu đã được giới hạn nhờ vào một báo cáo lạc quan về sản lượng công nghiệp khu vực châu Âu phát hành thứ tư.

Giá dầu thô giao dịch ổn định vào thứ tư, sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua tại 44,20 USD/oz. Đà lao dốc của giá dầu thô cũng là điều đáng lo ngại của phần lớn thị trường, bao gồm các thị trường chứng khoán. Mặc dù chỉ số đồng đô la Mỹ thấp hơn nhưng vẫn không xa so với mức cao nhất trong vòng 10 năm qua trong tuần trước.

Hiện tại thị trường cũng đang theo dõi cuộc họp ngày 22/1 của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Với những bóng ma về giảm phát, các quan chức ECB cho rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm bắt đầu kích thích tiền tệ hình thành chính sách nới lỏng định lượng.

Giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giảm 0,151 USD, niêm yếu tại 17,005 USD/oz

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021