Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Giá vàng có thể tiếp tục đi xuống sau báo cáo GDP Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hiện đã rơi về gần mức thấp 3 tuần trong phiên giao dịch ngày 30/10 bởi sự tăng giá của đồng USD trên thị trường tiền tệ sau quyết sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/10/2014

Hôm qua 29/10, không ngoài dự đoán của thị trường, các nhà thực thi chính sách Fed đã chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng (QE3) – chương trình mà ngân hàng trung ương Mỹ bơm tiền ra nền kinh tế bằng cách mua trái phiếu chính phủ.

Hành động này của Fed thể hiện quan điểm lạc quan của giới chức trách về nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là thị trường lao động, làm lu mờ đi vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Thời gian qua, nền kinh tế Mỹ đã có nhiều tín hiệu khởi sắc, đặc biệt là thị trường lao động có nhiều tín hiệu tăng trưởng ấn tượng, đây chính là căn cứ để Fed ổn định lại chính sách tiền tệ mà họ áp dụng sau suốt giai đoạn hậu khủng hoảng 2008. Động thái rút hoàn toàn QE3 đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất 3 tuần (hôm qua 29/10) so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ, hôm nay 30/10, chỉ số Bloomberg Dollar Spot tiếp tục tăng lên 0,1% lúc 1h29 chiều giờ Tokyo – khẳng định vị thế của đồng tiền chung trong giao dịch quốc tế.

Giá vàng có thể tiếp tục đi xuống sau báo cáo GDP Mỹ

Giá vàng có thể tiếp tục đi xuống sau báo cáo GDP Mỹ

Đồng USD tăng giá gây áp lực mạnh mẽ lên quý kim bởi vàng được định giá bởi đồng tiền này, giới đầu tư mua vàng bằng đồng nội tệ sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Quan trọng hơn là, nhiều nhà phân tích thậm chí còn cho rằng cụm từ “thời gian đáng kể” mà các nhà thực thi chính sách dùng để cam kết duy trì lãi suất thấp chỉ là cách mà Fed dùng để trấn an thị trường. Môi trường lãi suất thấp giúp vàng tăng giá có thể sẽ không được duy trì lâu nữa.

“Những lời quan chức Fed phát biểu sau cuộc họp hướng chúng tôi đến ý tưởng rằng các nhà thực thi chính sách sẽ sớm có những hành động cứng rắn hơn so với thị trường kì vọng!”, dẫn lời ông Edward Meir của hãng INTL FCStone.

Ông nói: “Chúng tôi cho rằng vàng sẽ còn tiếp tục đi xuống khi tối nay Mỹ sẽ công bố báo cáo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội GDP quý III. Nếu con số GDP trên ngưỡng 3%, chúng tôi cho rằng điều này có thể xảy ra, chúng tôi sẽ không loại trừ một đợt bán mạnh vàng xuất hiện và thị trường thậm chí phải xem xét lại mức thấp cũ tại $1180!”.

Tâm lý nhà đầu tư khá tiêu cực, thể hiện bằng hoạt động giao dịch của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Hôm qua 29/10, quỹ này tiếp tục giảm lượng vàng nắm giữ 0,16%, xuống còn 742,40 tấn vàng – ở ngưỡng đáy sáu năm.

Sự tháo chạy khỏi vàng của giới đầu tư có thể hạn chế bất kì đà tăng mà kim quý có được.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021