Published On: Sat, Oct 11th, 2014

Giá vàng có tuần tăng giá đầu tiên kể từ tháng 8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua do dấu hiệu nền kinh tế Mỹ cải thiện đã thúc đẩy đồng đô la, làm cắt giảm sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 11/10/2014

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h55′ ngày 11/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.223 USD/ounce, giảm nhẹ 0,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0.3%, niêm yết tại 1.221,70 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Giá vàng đã đạt mức 1.234 USD vào hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 23/9, đây là tuần đầu tiên vàng tăng giá kể từ tháng Tám.

Chỉ số đồng USD giao ngay của Bloomberg tăng điểm trong ngày thứ hai sau khi số liệu của chính phủ hôm qua cho thấy số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp trung bình thấp nhất trong 8 năm qua. Một báo cáo khác trong tuần này cho số việc làm mở ra trong tháng 8 ở mức cao nhất trong vòng 13 năm qua.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h55' ngày 11/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h55′ ngày 11/10/2014 trên sàn Kitco

Mặc dù giảm trong phiên cuối tuần, nhưng vàng vẫn tăng trong tuần này do quan ngại về sự tăng trưởng ở Trung Quốc và châu Âu.

Vàng đã giảm 8,4% trong quý vừa qua do có dấu hiệu nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng đã hỗ trợ đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 năm      qua. Vàng đã tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua vào hôm qua sau khi các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết sự suy thoái kinh tế toàn cầu có thể gây ra những rủi ro tiềm ẩn đối với Mỹ, làm dấy lên suy đoán rằng các ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian lâu hơn.

“Đồng đô la mạnh lên vào hôm nay, và vàng đang củng cố mức tăng trưởng của mình”, James Cordier, người sáng lập của Optionsellers.com ở Tampa, Florida, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Vàng đã giảm xuống còn 1.183,30 USD vào 06/10, mức thấp nhất kể từ ngày 31/12. Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua của họ, hoặc hạ đặt cược vào giá cao hơn, xuống mức thấp nhất trong năm nay, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy. Cổ phần trong các quỹ tín thác vẫn đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, theo số liệu của Bloomberg.

Giá bạc giao tháng 12 giảm 0,7%, giao dịch tại 17,303 USD/oz trên sàn Comex. Kim loại màu bạc có tuần tăng giá tuần đầu tiên trong sáu tuần qua.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 1,3%, đóng cửa tại 1.261,60 USD/oz, tạm ngưng chuỗi tăng 4 tuần liên tiếp. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,9%, đóng cửa tại 785,05 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021