Published On: Sat, Oct 25th, 2014

Giá vàng cuối tuần tăng nhưng vẫn giảm 0,6% trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong tuần này do đồng USD giảm đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại quý như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/10/2014

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0.2%, niêm yết tại 1.231,80 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Giá vàng đã đạt 1.226,30 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 15/10, và giảm 0,6% trong tuần này.

Đồng USD giảm phiên đầu đầu tiên trong 4 phiên qua so với tỷ giá của các loại tiền tệ khác do chẩn đoán dịch Ebola ở New York đã làm giảm hứng thú thách thức rủi ro. Vàng đã giảm 8,4% trong quý vừa qua do đồng bạc xanh có bước nhảy vọt lớn nhất kể từ năm 2008 và thị trường chứng khoán đã tăng lên mức kỷ lục. Cổ phần toàn cầu trong các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua vào ngày 22/10.

Giá vàng giao ngay lúc 6h55' ngày 25/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h55′ ngày 25/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng đã hồi phục từ mức thấp của năm vào ngày 06/10 sau khi Fed nhận định nền kinh tế ở nước ngoài phát triển chậm sẽ là một nguy cơ đối với tăng trưởng của Mỹ. Những quan ngại này khiến nhà đầu tư thu hồi dự đoán Fed tăng lãi suất. Kho bạc tăng do ca nhiễm Ebola đã làm dấy lên quan ngại rằng sự lây lan của virus đang tiếp tục đe dọa nền kinh tế toàn cầu.

“Động thái tăng của giá vàng vào hôm nay là tất cả những gì đồng USD phản ứng với nỗi sợ hãi Ebola ở New York”, Tom Power, một chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Định hướng giá dài hạn sẽ là những động thái tiếp theo của Fed.”

Lượng giao dịch đạt 26% thấp hơn mức trung bình trong 100 ngày qua tính đến thời gian điểm này, theo dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed được lên kế hoạch sẽ họp vào 2 ngày 28-29/10.

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại bởi vì hàng hóa nói chung chỉ cung cấp lợi nhuận thông qua tăng giá. Lượng tài sản trong ETPs vàng đã giảm 5,9% trong năm nay sau khi giảm 33% trong năm 2013, theo dữ liệu của Bloomberg. Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ cược vào vàng tăng giá và quyền chọn trên sàn giao dịch Comex trong 8 của 9 tuần qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao trong tháng 12 tăng 0,1%, giao dịch tại 17,182 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 0,3%, niêm yết tại 1.250,90 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,2%, chốt phiên tại 780,90 USD/oz, và tăng 3,2% trong tuần này.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021