Published On: Sat, Aug 1st, 2015

Giá vàng cuối tuần tăng trở lại nhưng vẫn thiết lập tháng thứ 2 giảm liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 1/8/2015 đã quay đầu đảo ngược đà giảm trước đó vào phiên giao dịch cuối tuần do đôla giảm xuống sau khi dữ liệu của Mỹ yếu hơn dự kiến, nhưng quý kim vàng vẫn thiết lập chuỗi rớt giá hàng tháng dài nhất trong hơn 2 năm qua do kỳ vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ 3/8- 7/8/2015

Giá vàng giao ngay tăng 0,8% niêm yết tại 1.095,80 USD/oz sau khi chạm mức 1.103,13 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,6% đóng cửa tại 1.094,90 USD/oz.

Chỉ số về chi phí việc làm của chính phủ Hoa Kỳ tăng ít hơn dự báo.

“Không có lạm phát lương ở Mỹ và đó là khởi đầu cho việc kích hoạt tăng tỷ lệ đồng euro/usd, điều này hỗ trợ cho vay lần lượt cho toàn bộ ngành hàng hóa”, nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank nói.

Niềm tin của các nhà đầu tư đã bị lung lay trong tuần qua khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua tại 1.077 USD vào ngày 24/7. Kim loại màu vàng đã giảm 6,4% trong tháng này, tháng giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2013.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 1/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 1/8/2015 trên sàn Kitco

Đồng USD đã giảm 1,1% so với tỷ giá các loại tiền tệ khác sau khi các số liệu về chi phí nhân công được phát hành.

Những số liệu này đã cho thấy sự cải thiện trong tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý II vào hôm thứ năm, mà đã khiến cho các nhà đầu tư tăng đặt cược Fed đang trên đà tăng lãi suất – có thể tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

Một dữ liệu quan trọng nữa của Mỹ sẽ được công bố là dữ liệu việc làm phi nông nghiệp (sẽ được công bố vào ngày 7/8).

“Nếu chúng ta có dữ liệu của thị trường lao động khá lạc quan vào tuần tiếp theo thì đã tăng trưởng của vàng sẽ bị đảo ngược,” Briesemann nói.

Nhu cầu đầu tư vàng mờ nhạt và hứng thú vật chất yếu kém cũng là những yếu tố đẩy vàng xuống thấp hơn, theo nhà phân tích Helen Lau tại Argonaut Securities.

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã rút 1,2 tỷ USD ra khỏi quỹ kim loại quý trong tuần kết thúc vào ngày 29/7, theo một báo cáo của Ngân hàng America Merrill Lynch Global Research cho thấy.

“Nhu cầu vật chất chỉ ở mức thấp với mức phí bảo hiểm tại Trung Quốc và Ấn Độ hầu như không thay đổi,” thương nhân Jason Cerisola tại MKS Group cho biết trong một ghi chú.

Trên giao dịch vàng Thượng Hải, phí bảo hiểm chỉ hơn 1 USD/oz so với mức giá giao ngay ở London, các thương nhân cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0.7% niêm yết tại 14,75 USD/oz. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,4% xuống còn 982,25 USD/oz và giá palladium giảm 1,2% đóng cửa ở 611 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021