Published On: Sat, Jan 17th, 2015

Giá vàng đã tăng 350.000 đồng trong tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Riêng trong phiên cuối tuần, giá vàng SJC tăng 140.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, tính chung cả tuần tăng 350.000 đồng/lượng.

Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, tuần này giá vàng SJC trong nước có sự biến động đáng kể. Đây là tuần thứ 2 giá vàng SJC tăng liên tiếp. Diễn biến giá vàng trong tuần qua cho thấy, xu hướng tăng giá diễn ra trong những ngày đầu và cuối tuần. Những phiên giữa tuần giá vàng đi ngang hoặc có dấu hiệu giảm nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng SJC có mức tăng nhẹ từ 35,27 triệu đồng/lượng lên 35,28 triệu đồng/lượng sau đó lại giảm trở lại 35,27 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá thấp nhất của vàng SJC trên thị trường kim loại quý tuần qua.

Trong những phiên giữa tuần, giá vàng SJC cũng có biến động, mức độ tăng giảm nằm trong phạm vi 100.000 đồng/lượng ở khoảng 35,28 – 25,38 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, ở hai phiên cuối tuần này, giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh đã kéo theo giá vàng SJC tăng vọt.

Giá vàng SJC tăng mạnh vào cuối tuần. (Biểu đồ: sjc.com.vn)

Giá vàng SJC tăng mạnh vào cuối tuần. (Biểu đồ: sjc.com.vn)

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng SJC trong nước đứng ở mức 35,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm của tuần trước đó, giá vàng miếng SJC đã tăng khoảng 350.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua – bán.Mặc dù vàng SJC có sự tăng giá mạnh trong tuần, tuy nhiên mức chênh lệch giá mua bán không có nhiều thay đổi. Mức giá mua vào – bán ra trong tuần được các công ty kinh doanh vàng bạc niêm yết nằm trong khoảng 100.000 – 120.000 đồng/lượng tại thị trường TP HCM và 40.000 – 50.000 đồng/lượng tại TP Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI.

Do giá vàng SJC trong nước luôn tăng chậm hơn so với giá thế giới đã  khiến mức chênh lệch giá giữa hai thị trường tiếp tục thu hẹp. Tại phiên cuối tuần, giá vàng thế giới chỉ tương đương 33,97 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2,6 triệu đồng/lượng. So với tuần trước, mức chênh lệch giảm khoảng 300.000 đồng/lượng.

Theo thông tin từ các công ty kinh doanh vàng bạc, mặc dù giá vàng trong tuần có diễn biến tăng nhưng các nhà đầu tư lớn đến nay vẫn chưa mặn mà tham gia thị trường vàng.

Tại Hà Nội, theo thông tin từ Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, tại những phiên giá vàng giảm nhẹ đã hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ vàng của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đến giao dịch tương đối đông, lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra. Tại TP HCM, theo PNJ hiện giao dịch chủ yếu vẫn là khách lẻ với số lượng vàng miếng bán ra không đáng kể.

Giá vàng thế giới tăng 4,5% trong tuần

Trên thị trường kim loại quý quốc tế, phiên giao dịch cuối tuần khép lại với mức tăng 18 USD/oz lên 1.280 USD. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 4,5%. Đây là mức tăng mạnh nhất tháng kể từ tháng 8/2013 do mức độ tăng trường trì trệ của khu vực Eurozone thúc đẩy nhu cầu mua vàng dự trữ.

Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 tăng 1% trong tuần lên mức 1.276 USD/oz – đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2009.

Theo các nhà phân tích, động thái của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ đưa ra biện pháp nới lỏng chính sách trong phiên họp vào tuần tới. Trong đó, việc các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách luôn hỗ trợ cho giá vàng vì nhu cầu phòng ngừa lạm phát gia tăng.

Diễn biến giá vàng thế giới 30 ngày qua.

Diễn biến giá vàng thế giới 30 ngày qua.

Vàng thế giới tuần qua đã tăng lên từ mức thấp nhất trong vòng 12 năm trong bối cảnh giá dầu sụt giảm, kỳ vọng lạm phát giảm và nguy cơ giảm phát tăng. Điều đó có thể nhắc nhở các nhà hoạch định chính sách của Mỹ trì hoãn tăng lãi suất, cùng với chi phí tiêu dùng của người Mỹ trong tháng 12/2014 giảm mạnh nhất trong vòng 6 năm qua.Ngoài ra, giá vàng tăng trong tuần còn do niềm tin của nhà đầu tư được cải thiện, sau báo cáo cho thấy, lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR tăng mạnh nhất kể từ năm 2010. Hôm 16/1, lượng vàng nắm giữ của SPDR tăng 1,9% lên 730,89 tấn, mức tăng lớn nhất kể từ 25/5/2014. Chỉ tính riêng trong tuần này, lượng vàng nắm giữ của SPDR tăng 3,3%, điều này cũng góp phần đẩy tăng giá vàng cuối tuần qua.

Các thương nhân và các nhà phân tích đều tiếp tục giữ quan điểm với nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần thứ bảy liên tiếp. Trước đó, trong năm 2015, giá vàng thế giới đã từng tăng đến 7,8% kể từ năm 1986.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021