Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Giá vàng đang hướng đến tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đang hướng đến tuần tăng thứ 2 liên tiếp do giới đầu tư đang đánh giá triển vọng kinh tế, với căng thẳng địa chính trị và dấu hiệu nhu cầu giảm xuống. Quản lý quỹ đầu cơ John Paulson giữ nguyên cổ phần trong các quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/8/2014

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.312,35 USD/oz vào lúc 8:53 tại Singapore, giảm xuống từ mức 1.313,52 USD vào hôm qua, và tăng 0,2% trong tuần này, theo mức giá chung của Bloomberg. Paulson & Co, nhà đầu cơ lớn nhất trong SPDR Gold Trust, vẫn duy trì cổ phần của mình cho một quý IV tại mức 10,23 triệu cổ phiếu trong vòng 3 tháng kết thúc ngày 30/6, theo một số dữ liệu vào hôm qua cho thấy.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2%, giao dịch tại 1.313,30 USD/oz tại New York, thu hẹp mức tăng trưởng hàng tuần xuống 0,2%.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 9h50' ( giờ Việt Nam ) là 1311,60 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 9h50′ ( giờ Việt Nam ) là 1311,60 USD/oz

Dữ liệu tuần này cho thấy sự phục hồi của khu vực đồng euro mà vốn đã bị đình trệ trong quý II, trong khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ tăng hơn dự báo vào tuần trước, và tín dụng mới ở Trung Quốc bất ngờ giảm, thúc đẩy cược rằng các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đưa ra những hành động để hỗ trợ tăng trưởng. Nga đề xuất một lệnh ngừng bắn để chuyển giao viện trợ đến các khu vực phiến quân chiếm giữ của Ukraine, trong khi tại dải Gaza cũng đang triển khải thỏa thuận ngừng bắn tại trong thứ hai.

“Vàng đã giữ được đà tăng của mình rất tốt,” Edward Meir, nhà phân tích của INTL FCStone Inc ở New York, cho biết trong một ghi chú. “Rất khó để xem giá vàng có thể tăng lên ngưỡng nào, đặc biệt là nếu thiếu các động lực thúc đẩy sức mua mà đồ đang trang sức và nhà đầu tư tạo ra.”

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ, quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới sau Trung Quốc, có thể chỉ đạt mức từ 850 tấn đến 950 tấn trong năm nay so với dự kiến ​​trước đó là 900 tấn đến 1.000 tấn, Somasundaram PR, Giám đốc điều hành Hội đồng Vàng Thế giới tại Ấn Độ, ước tính. Trong khi đó, mức tiêu dung vàng tại Trung Quốc có thể từ 900 tấn đến 1.000 tấn, Albert Cheng, giám đốc điều hành cho vùng Viễn Đông, cho biết. Cheng cho biết vào tháng Hai rằng lượng tiêu thụ “có thể sẽ được duy trì trên ngưỡng 1.000 tấn.”

Giá bạc giao ngay giao dịch ở mức 19,8725 USD/oz, giảm xuống từ 19,8875 USD vào hôm qua, bạc có biến động nhẹ trong tuần này. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,2%¸giao dịch tại 1.464 USD/oz, thiết lập một tuần giảm giá.

Trong khi đó, giá palladium tăng 0.2% , giao dịch tại ngưỡng 884,50 USD/oz, sẵn sàng tạm ngưng chuỗi 3 tuần giảm giá liên tiếp.

Đức Duy (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021