Published On: Wed, Mar 23rd, 2016

Giá vàng đang ở ngã ba đường – tăng hay giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng mạnh kể kể từ đầu năm đến nay, và theo một kỹ thuật viên thị trường cho biết, kim loại màu vàng hiện đang ở một ngã ba trọng điểm mà sẽ quyết định sẽ tiếp tục tăng giá hay ngược lại.

Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital Management, cho rằng, với những dấu hiệu cho thấy đà tăng của vàng đang bắt đầu suy yếu, có nguy cơ rằng giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz.

Mặc dù vàng đã thành công duy trì được mức tăng trưởng gần đây của mình lên gần 18% kể từ đầu năm đến nay, nhưng Harmon nói rằng ông không tin rằng đây là khởi đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến 

“Khi tôi nhìn vào biểu đồ, tôi thấy một mô hình hài hòa – một mô hình cá mập giảm giá – mà sẽ kéo vàng về ngưỡng 1.190 USD,” ông nói. Trong khi Harmon thấy nguy cơ thua lỗ kéo dài, ông nói thêm rằng vàng có thể chịu đựng thua lỗ xuống mức hỗ trợ mục tiêu ban đầu tại 1.190 USD.

Tuy nhiên, một động thái bên dưới ngưỡng đó và chu kỳ tăng giá mới sẽ giảm xuống, ông lưu ý “Sau khi sụt giảm về ngưỡng 1.190 USD, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1.136 USD. Đây là ngưỡng hội tụ các đường trung bình động quan trọng. Đó cũng là nơi tôi bắt đầu lo lắng,” ông nói. “Nếu quý kim vàng rớt xuống dưới ngưỡng này, thì theo tôi sẽ xuất hiện các mức đáy mới.”

Nguy cơ lớn nhất trên thị trường, Harmon tiếp tục, là đà giảm. Ông lưu ý rằng chỉ số tăng trưởng tương đối của vàng (RSI), một chỉ số kỹ thuật quan trọng, đang ở mức cao nhất trong ba năm nhưng vẫn chỉ là trên ngưỡng 50. “Chúng tôi thực sự cần chỉ số RSI vượt lên trên ngưỡng 60 nếu muốn đợt tăng này tiếp tục,” ông nói.

Harmon nói rằng ông mong đợi bảng xếp hạng hàng tháng có thể xác định vàng có tiến vào thị trường tăng giá hay không. Ông nói thêm rằng mức chốt phiên hàng tháng trên ngưỡng 1.290 USD sẽ báo hiệu phá vỡ chuỗi rớt giá dài hạn của vàng kể từ năm 2013.

“Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta không thể phá vỡ mức 1.290 USD … sau đó tất cả những gì chúng ta thực hiện là thử nghiệm mức trên cùng trong xu hướng giảm,” ông nói. “Và tiếp theo sẽ rớt xuống đáy.”

Trong khi có một số rủi ro ngày càng tăng với vàng, Harmon nói rằng ông thấy một số dấu hiệu tích cực để hỗ trợ cho kim loại này tiếp tục tăng giá; đặc biệt giá đồng và bạc tăng cao hơn. Nhưng liệu chúng có thể có nhiều tiềm năng hơnc cho quý kim vàng hay không là điều không biết trước được.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021