Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong vòng 2 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong vòng 2 năm qua do chứng khoán toàn cầu mất giá

Giá vàng đang dao động gần mức cao nhất trong hơn 2 năm qua trong phiên giao dịch buổi sản hôm thứ Ba ngày 28/6, nhờ vào hỗ trợ từ nhu cầu an toàn tăng lên sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong bối cảnh Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Cụ thể, vàng giao ngay gần ổn định tại 1.324,60 USD/oz. Kim loại màu vàng đã tăng 0,7% vào hôm thứ hai.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 của Mỹ tăng 0,2% giao dịch tại 1.327,90 USD.

Giá vàng đã tăng 8% lên đến 1.358,20 USD vào hôm thứ sáu tuần trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2014, và sau đó chốt phiên tăng 4,8%, mức tăng hàng phiên mạnh nhất kể từ tháng 1/2009 do cuộc bỏ phiếu của Anh khiến thị trường bán tài sản rủi ro hơn. Vàng thường được coi là hàng rào chống lại rủi ro kinh tế và tài chính.

Cuộc trưng cầu ý dân của Anh vào hôm thứ năm ngày 23/6 đã kết thúc với chiến  thắng của phe ủng hộ rời khỏi EU tiếp tục gây chấn động thị trường tài chính đến thứ hai, với đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm qua, mặc dù chính phủ nỗ lực để làm giảm một số nhầm lẫn về triển vọng chính trị và kinh tế.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Chứng khoán toàn cầu kéo theo chứng khoán châu Á rớt điểm vào hôm thứ Ba, với thị trường khu vực giảm mạnh.

Cổ phần trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 1,40% lên đến 947,38 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

Vàng giao ngay có thể tăng lên phạm vi từ 1.483 USD – 1.527 USD/oz trong ba tháng tới, theo phân tích mô hình Fibonacci thoái lui và đường dịch chuyển trong mô hình đó, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

Các nhà đầu tư vàng bán lẻ đang tăng mua vàng để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của quyết định rời khỏi EU của cử tri Anh vào hôm thứ Năm, trong khi làn sóng mua vào đã chùng xuống vào hôm vào thứ hai.

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller của Family Office LLC đã tăng vị thế mua vàng trước cuộc trưng cầu ý dân của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu, theo nguồn tin thân cận cho biết vào hôm thứ Hai.

Nhập khẩu vàng của quốc gia có lượng tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới  – Trung Quốc trong tháng 5 từ Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12, tăng 68% so với tháng trước, theo số liệu cho thấy vào hôm thứ Hai.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 28/06 theo niêm yết của công ty VBDQ sài gòn giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra .

Cụ thể lúc 8h31′ giá vàng hôm nay tại TP HCM được công ty VBDQ sài gòn niêm yết mua – bán ở mức 34,850 – 35,270 triệu đồng/lượng , giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra còn giữ nguyên ở chiều mua vào so với cuối phiên giao dịch ngày 27/06 .

Lúc 8h52 giá vàng tiếp tục giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán ,giá vàng hiện tại ở mức 34,830 – 35,250 triệu đồng/lượng .

Mức chêch lệch giữa mua và bán tại TP HCM ở mức 420.000 đồng/lượng theo niêm yết của công ty VBDQ sài gòn

Nguồn: BTMC/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021