Published On: Mon, Jun 13th, 2016

Giá vàng đầu tuần dao động gần mức cao nhất trong 4 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đầu tuần dao động gần mức cao nhất trong 4 tuần qua do quan ngại về Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu

Giá vàng thế giới dao động gần mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Hai ngày 13/6, nhờ vào hỗ trợ từ đà suy yếu của thị trường chứng khoán châu Á khi giới đầu tư quay sang sản an toàn trước cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này và cuộc trưng cầu ý dân của Anh ngày 23/6 về rút khỏi khối Liên minh châu Âu.

Giá vàng giao ngay ổn định tại 1.273,36 USD/oz. Vàng chạm mức cao nhất phiên tại 1.278,03 USD, mức cao nhất kể từ ngày 18/5.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã tăng 0,1% giao dịch tại 1.276,50 USD.

Vốn là mặt hàng được xem là bảo hiểm chống lại những quan ngại về kinh tế và tài chính, vàng đã tăng 5% trong tháng 6 và 20% vào năm 2016 tính đến thời điểm này trong năm.

Chứng khoán châu Á và đồng bảng Anh đã giảm xuống trong hôm thứ hai này và đồng tiền an toàn – đồng yên tăng giá. Đồng Yên tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua so với cả đồng bảng Anh và đồng euro. Đồng USD giảm 0,4% xuống còn 106,60 ¥, gần mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua ở 106,26 của hôm thứ Năm tuần trước.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Fed của Mỹ, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Nhật Bản sẽ hợp trong tuần này. Tất cả ngân hàng đều được dự kiến ​​sẽ không có thay đổi gì trong chính sách tiền tệ trong bối cảnh nhiều thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu cũng như các tác động về việc Anh có thể rút khỏi Liên minh Châu Âu.

Ngân hàng Nhật Bản có thể bất ngờ gặp trở ngại do nó đang xem xét mở rộng chương trình kích thích kinh tế đặc biệt ngay sau khi vào tuần tới – cơn thịnh nộ của các ngân hàng mạnh mẽ nhưng thường buộc ngân hàng trung ương đẩy lãi suất xuống thấp hơn nữa.

Cổ phần trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, tăng 0,74% lên đến 893,92 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng của họ trong hợp đồng vàng COMEX trong tuần tính đến ngày 07/ 6, và hạ vị thế mua đối với, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

Giá vàng ở Ấn Độ đã tiếp tục  giảm sâu nhất trong gần 3,5 tháng qua trong tuần này do nhu cầu mờ nhạt ở châu Á, và đợt tăng gần đây của vàng làm giảm nhu cầu bán lẻ.

Giá dầu giảm 3% vào hôm thứ Sáu sau khi số liệu cho thấy Hoa Kỳ số giàn khoan dầu tăng trong tuần thứ hai liên tiếp và đồng USD tăng mạnh hơn đã gây áp lực lên nhu cầu dầu thô kỳ hạn tính theo đồng bạc xanh.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 13/06 tăng nhẹ phiên đầu tuần tiếp tục duy trì đà tăng của tuần trước .

Cụ thể lúc 8h33′ giá vàng SJC tại TP HCM được công ty Vàng Bạc Đá Quý (VBDQ) sài gòn niêm yết giá mua vào – bán ra ở mức 33,840 – 34,100 triệu đồng/lượng , tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với cuối phiên giao dịch của tuần trước ngày 11/06 .

9h14′ giá vàng tại TP HCM được điêu chỉnh tăng thêm 10.000 đồng/lượng, mức giao dịch ở ngưỡng 33,850 – 34,110 triệu đồng/lượng

Mức chênh lệch giữa mua và bán tại TP HCM ở mức 260.000 đồng/lượng .

Cùng thời điểm tại Hà nội lúc 8h59′ giá vàng được Tập đoàn DOJI điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán ,giá vàng DOJI mua –  bán ở giao dịch ở ngưỡng 33,960 – 34,040 triệu đồng/lượng .

Mức chênh lệch giữa mua và bán tại Hà nội ở mức 80.000 đồng/lượng

Nguồn: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021