Published On: Mon, Aug 18th, 2014

Giá vàng đầu tuần tiếp tục giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trong phiên thứ hai liên tiếp do triển vọng đối với một nền kinh tế Mỹ được cải thiện đã lấn át tình trạng căng thẳng ở Ukraine.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 18/8/2014

Giá vàng giao ngay giảm 0.4%, xuống còn 1.299,16 USD/oz, và giao dịch ở ngưỡng 1.299,96 USD vào lúc 8:33 giờ tại Singapore, theo mức giá chung của Bloomberg. Vàng đã giảm 0,7% vào ngày 15/8, mức cao nhất kể từ ngày 31/7, đẩy giá vàng giảm xuống trong tuần trước.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,4%, giao dịch tại 1.301 USD/oz trên sàn Comex ở New York, sau khi giảm 0,7% vào ngày 15/8. Vị thế vàng ròng đã tăng 28% trong tuần kết thúc ngày 12/8, lên đến 133.708 hợp đồng, mức cao nhất kể từ cuối tháng 6, theo số liệu của Ủy ban hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

Giá vàng giao ngay lúc 9h12' ngày 18/8/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 9h12′ ngày 18/8/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã tăng 8.2% trong năm nay, ngay cả khi Fed giảm kích thích kinh tế, mà một phần là do tình trạng căng thẳng ở Ukraine và Trung Đông. Fed đã giữ lãi suất cho vay chuẩn gần bằng 0% kể từ tháng 12/2008 và sẽ phát hành biên bản cuộc họp tháng 7 trong tuần này. Theo một báo cáo vào tuần trước cho thấy sản lượng công nghiệp Mỹ tăng, làm tăng thêm dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đã đạt được lực kéo.

“Giá vàng giảm do dữ liệu của Mỹ được cải thiện đã hãm lại nhu cầu đầu tư mà trước đó đã được thúc đẩy nhờ vào căng thẳng gia tăng ở Ukraine”, Mark Pervan, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Australia & New Zealand Banking Group Ltd tại Melbourne, cho biết trong một báo cáo vào hôm nay. “Hỗ trợ từ căng thẳng địa chính trị vẫn còn tồn tại lẻ tẻ.”

Dữ liệu trong tuần này có thể cho thấy doanh số bán nhà cũ có thể đạt mức cao nhất trong vòng 8 tháng qua trong tháng Bảy. Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu trong tuần này tại hội nghị ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming.

Ukraine và Nga đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại Berlin để giảm bớt căng thẳng sau khi các quan chức ở Kiev cho biết quân đội của họ đã phá hủy một phần của một cột bọc thép của Nga. Tại Iraq, lực lượng người Kurd đã giành nắm quyền kiểm soát hầu hết các con đập lớn nhất của quốc gia này do Mỹ đã mở rộng các cuộc không kích chống lại các chiến binh Hồi giáo vào cuối tuần qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá palladium giao ngay giảm 0.2%, giao dịch tại 893,25 USD/oz. Palladium đã tăng 25% trong năm nay do lo ngại rằng biện pháp trừng phạt tiềm năng chống lại nước Nga, nhà sản xuất lớn nhất, có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp sau một 5 tháng đình công ở Nam Phi, nhà sản xuất lớn thứ hai.

Giá bạc giao ngay giảm 0,3%, giao dịch tại ngưỡng 19,509 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 17/6. Giá bạch kim giảm 0,3%, giao dịch tại 1.451,88 USD/oz, giảm trong phiên thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 3/2013.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021