Published On: Thu, Sep 12th, 2013

Giá vàng được hỗ trợ bởi “Ba đường phòng hộ”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá vàng đã có những bước chuyển biến khá đột phá trong những phiên cuối tháng Tám, ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho vàng ở mức  1,350 USD và 1,355 USD có thể tạo nên mức giá sàn cho kim quý này, ít nhất là trong ngắn hạn – dẫn lời các chuyên gia kinh tế.

Ông Ole Hansen – chiến lược gia hàng hóa của Saxo Bank nhận định 3 yếu tố kĩ thuật quan trọng khiến 1350 là ngưỡng hỗ trợ vô cùng quan trọng. Đó chính là lí do vì sao chúng ta phải thật chú ý vào con số này.

Trong phiên giao dịch thứ Ba tuần này, giá vàng giao ngay đã sụt xuống sâu ở mức 1,358.20 USD và sau đó là một đà bán tháo trên thị trường khiến vàng xuống còn 1,357.80 USD/oz tại Nam Mỹ. Phiên hôm qua, giá vàng thế giới cũng chỉ quanh quẩn mức thấp 3 tuần và không có sự đột phát.

Hasen nhận định mức 1350 USD/oz là ngưỡng kháng cự quan trọng đầu tiên sau khi vàng sụt sâu vào tháng Sáu xuống dưới 1200 USD/oz. Khi giá vàng hồi phục mạnh vào tháng Tám, con số này lại trở thành mức hỗ trợ. Con số này cũng tương đương mức thoái lui 50% của mức thấp tháng Tám là 1272,90 USD và mức cao là 1433,50 USD/oz. Cuối cùng, con số 1355 USD/oz cũng vẫn vô cùng quan trọng khi trở thành mức hỗ trợ cho xu hướng tăng của thời gian gần đây.

Giá vàng được hỗ trợ bởi “Ba đường phòng hộ”

Giá vàng được hỗ trợ bởi “Ba đường phòng hộ”

Tuy nhiên, mặc dù “một con số từng ở 3 vị trí kĩ thuật quan trọng” thì Hansen vẫn nhận định rằng lực tăng của thị trường mới bắt đầu đã ngay lập tức tan biến mất. Thậm chí sẽ cần rất ít thời gian để ngưỡng quan trọng này bị phá vỡ. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng nhiều hơn so với kì vọng là yếu tố thúc đẩy Fed sớm thu hẹp chương trình thu mua 85 tỉ USD mỗi tháng trong tuần tới. Dù không muốn nhưng ông cũng biết chắc rằng việc Fed rút các gói QE khiến đà tăng của thị trường gặp vật cản và chặn lại trong ngắn hạn.

Ông nhấn mạnh: “Sự khởi sắc trong thị trường vàng thì đang bị kiểm soát còn mối đe dọa lên vàng thì ngày một nhiều hơn. Tôi nghĩ chúng ta có thể nói văn vẻ rằng xu hướng tăng của thị trường hiện hữu với những động lực tiêu cực”.

Bên cạnh đó, ông Axel Rudolph – chuyên gia kĩ thuật cấp cao của Ngân hàng Commerzbank nhìn nhận bức tranh kĩ thuật tổng quan về thị trường vàng và nhận định vàng có thể đâm thủng ngưỡng 1350 USD/oz và lao dốc trong vài ngày tới.

Chuyên gia Axel cũng khá thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm rằng vàng có thể sẽ phá vỡ ngưỡng quan trọng 1350 USD/oz nếu thị trường vàng không có một nét gì quá đột phá. Ông cũng chia sẻ rằng dù là điều không hề mong muốn nhưng ông nhìn nhận vàng có thể còn chọc thủng ngưỡng thấp tháng Sáu vừa qua và tiếp tục lao dốc vào cuối năm nay và duy trì tới đầu năm 2014.

Tuy nhiên, ông cũng nhận định rằng nếu có lực đẩy khiến vàng leo lên vùng 1,416 USD/oz thì con số này sẽ phủ nhận hoàn toàn ý kiến có phần tiêu cực của ông về thị trường vàng khó khăn hiện tại.

Một chuyên gia khác là Bart Melek – người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của TD Securities lại bày tỏ thái độ nếu Cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang diễn ra theo đúng tiến trình vào tuần tới thì ông hi vọng  giá vàng vẫn dao động quanh mức thấp hiện tại và vẫn giữ mức hỗ trợ là 1350 USD/oz.

Ông còn chia sẻ thêm rằng những động lực yếu ớt thúc đẩy giá vàng tăng có phần nghiêng về sự sụt giảm hỗ trợ tiền tệ từ ngân hàng.

Cho dù vàng có tiếp tục giữ mức hỗ trợ hiện tại hay không thì nó vẫn phụ thuộc vào quyết định của Fed trong việc thu hẹp các gói tiền tệ và điều đó trở thành hiện thực thì đi kèm với đó chính là sự suy vong của thị trường vàng. Theo ông, nếu điều đó xảy ra, giá vàng có thể sẽ đổ đèo xuống dưới vùng 1350USD/oz.

Tuy nhiên, Melek cũng có những nhận định về khối lượng giảm dần QE của Fed, nếu Fed chỉ giảm 10 tỉ USD trong chương trình thu mua tài sản thì giá vàng dù có tăng cũng khó có thể vượt qua ngưỡng 1400 USD/oz.

Ông nhấn mạnh: “Fed sẽ sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế bởi các số liệu chủ chốt mà họ bám vào để đưa ra quyết định đã tương đối đầy đủ. Nhưng, nếu Fed nói rằng họ sẽ chẳng làm gì với các gói QE của họ thì chúng ta hãy cùng chờ xem một kịch bản thị trường rất khác biệt sẽ xuất hiện”.

Ông Hasen đồng tình rằng giá vàng tuần tới có thể leo lên vùng 1400 USD/oz khi những tín hiệu giảm dần kích thích không tồn tại như mong đời. Ông cũng có cái nhìn lạc quan về thi trường vàng khi lợi suất trái phiếu hiện ở mức 3% – thị trường này sẽ điều hướng hành động của Fed và lợi suất trái phiếu rất có thể sẽ sụt giảm.

Hanson cũng bày tỏ rằng nếu tồn tại sự sụt giảm dưới vùng 1350 USD thì đó cũng chưa chắc đã là 1 tín hiệu xấu, vàng có thể sẽ tăng trở lại và thậm chí là cao hơn mức cao tháng Tám. Giá vàng thấp có thể thu hút nhiều nhà đầu tư mới mua thêm vàng và khiến thị trường kim quý này sôi động hơn.

“Đối với thị trường vàng, kim quý này leo lên trên vùng 1350 USD/oz là một tín hiệu khả quan. Tôi tin rằng con số 1350 đủ tin cậy để kiểm chứng sức khỏe của thị trường này”, ông nói.

Theo Giavang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021