Published On: Sat, Aug 9th, 2014

Giá vàng duy trì xu hướng tăng trong tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng trong nước chốt phiên cao hơn tuần trước 30.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng thêm 20 USD/oz trong tuần qua.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ 11/8 – 15/8

Lực cầu giảm khiến giá vàng trong nước tăng chậm

Trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (9/8), giá vàng SJC trong nước giao dịch ở mức 36,73 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên trước đó (ngày 8/8), giá vàng giảm 30.000 đồng/lượng. Tuy nhiên tính cùng thời điểm ở tuần trước đây, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 30.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua biến động theo sát diễn biến của giá vàng thế giới. Trong những phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 30.000 – 40.000 đồng/lượng về mức 36,62 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá thấp nhất của giá vàng SJC trong nước tuần qua.

Sau 2 phiên giảm giá hồi đầu tuần, vàng trong nước bắt đầu tăng dần lên trên mức 36,75 triệu đồng/lượng và duy trì xu hướng tăng trong suốt những ngày cuối tuần. Có những thời điểm giá vàng SJC đã tiến sát 36,8 triệu đồng/lượng khi lập đỉnh giá trong tuần ở mức 36,79 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước quay đầu giảm về mức 36,73 triệu đồng/lượng.

Xu hướng tăng giá của vàng trong nước tuần qua. (Ảnh: sjc.com.vn)

Xu hướng tăng giá của vàng trong nước tuần qua. (Ảnh: sjc.com.vn)

Mặc dù giá vàng trong nước tuần qua luôn biến động theo giá vàng thế giới, nhưng do nhu cầu vàng trong nước yếu đã níu đà tăng của giá vàng trong nước chậm hơn nhiều so với giá vàng thế giới. Với mức chốt giá phiên cuối tuần, giá vàng SJC trong nước chỉ cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

Xu hướng tăng giá vàng trong tuần qua cũng đã làm thay đổi mức độ giao dịch tại các công ty kinh doanh vàng bạc trong nước. Theo thống kê của Bảo Tín Minh Châu, tại những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ đã hấp dẫn nhu cầu mua vào của khách hàng. Tại các chi nhánh của công ty Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch vẫn tương đối đông, lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán) tại các chi nhánh của công ty.

Phân tích của chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho thấy, tổng doanh thu thuần của PNJ giảm tới 13% và 5% lần lượt trong quý 2 và 6 tháng đầu năm 2014, khi chỉ đạt 1.781 tỷ đồng và 3.652 tỷ đồng. Nguyên nhân chính, theo VCBS, chủ yếu là do một trong những mảng hoạt động chính là kinh doanh vàng miếng giảm mạnh đến 33% khi chỉ đóng góp 31% tổng doanh thu trong kỳ thấp hơn nhiều so với mức đóng góp 44% của cùng kỳ năm trước.

Vàng thế giới chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài

Đầu tuần này, giá vàng thế giới giao dịch trong khoảng 1.290 USD/oz được đánh giá là ở trên mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua sau 3 tuần giảm giá liên tục do giới đầu đang tư cân nhắc sức khỏe của nền kinh tế Mỹ với triển vọng cho chi phí đi vay tăng cao hơn.

Khi qua 2 phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đã tăng mạnh lên mức trên 1.300 USD/oz và lập đỉnh giá cao nhất trong tuần ở 1.313 USD/oz. Nhận định của giới phân tích cho thấy, tình hình ở Ukraina và Trung Đông đã giúp vàng tăng trở lại. Căng thẳng địa chính trị ở mức cao đang hỗ trợ các khoản đặt cược vào tài sản trú ẩn an toàn.

Biến động giá vàng thế giới trong 30 ngày.

Biến động giá vàng thế giới trong 30 ngày.

Chốt phiên cuối tuần qua tại thị trường New York, giá các hợp đồng giao ngay giảm gần 4 USD, xuống 1.309 USD/oz do lực mua yếu và chứng khoán Mỹ tăng điểm. Tuy nhiên, việc Mỹ không kích Iraq và căng thẳng tại Trung Đông đã khiến vàng không giảm sâu, vẫn giữ được trên 1.300 USD/oz.

Giá vàng cũng chịu sức ép giảm khi các nhà đầu tư tranh thủ bán ra để chốt lời, hôm 6/8, vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 2,4 tấn xuống còn 797,6 tấn vàng.

Tính chung trong tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,3% ngay cả khi đồng USD đạt mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua so với đồng euro do có dấu hiệu nền kinh tế Mỹ đang hồi phục trong khi nền kinh tế của châu Âu bị lung lay.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021