Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Giá vàng giảm khỏi mốc 1.300 USD/oz do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm trong phiên đầu tuần do áp lực từ việc mong muốn thách thức rủi ro đã được cải thiện trên thị trường và đồng đô la Mỹ gần đây đã tăng mạnh hơn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 19/8/2014

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 7,20 USD, niêm yết tại 1.299,00 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay giảm 6,50 USD, niêm yết ở 1.298,50 USD.

Có rất ít quan ngại về rủi ro trên thị trường trong phiên đầu tuần này, bằng chứng là thị trường chứng khoán tăng lên trên toàn thế giới, trong đó chỉ số chứng khoán Mỹ tăng rất mạnh. Tin tức vào cuối tuần cho thấy, Đức, Nga, Ukraine và Pháp đã triệu tập cuộc họp để bàn về vấn đề thực hiện một lệnh ngừng bắn giữa quân ly khai được Nga hậu thuẫn và quân đội Ukraina.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h32' ngày 19/8/2014

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h32′ ngày 19/8/2014

Thiếu các điểm nóng địa chính trị làm cho giá vàng yếu đi. Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu Mỹ đang giảm và lợi suất trái phiếu Đức nằm ở mức thấp kỷ lục cho thấy vẫn còn không chắc chắn về tổng thể đầu tư / kinh doanh trên thị trường.

Giới thương nhân và đầu tư đang chờ đợi cuộc họp hàng năm của Fed Kansas City trong tuần này tại Jackson Hole, Wyoming, mà cuộc họp sẽ bắt đầu vào thứ Năm này. Đề tài của ngân hàng trung ương thế giới là chính sách tiền tệ quan trọng của Mỹ và sẽ là manh mối để tìm ra định hướng cho chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen và Chủ tịch ECB Mario Draghi dự kiến ​​có bài phát biểu tại Jackson Hole. Trước khi có sự kiện Jackson Hole, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp FOMC vào chiều thứ tư.

Giá bạc giao tháng 12 tăng 0,10 USD, chốt phiên tại 19,69 USD/oz, gần mức cao nhất trong cả phiên sau khi chạm mức thấp nhất lúc đầu phiên.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021