Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Giá vàng giảm mạnh sau khi FED kết thúc gói QE3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới mất hơn 1,3% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố kết thúc gói nới lỏng định lượng QE3 vào đêm qua, kéo giá vàng trong nước sáng nay rớt xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng. Giá USD tự do tăng mạnh trở lại, vượt ngưỡng 21.300 đồng.

Lúc hơn 9h sáng nay (30/10), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,58 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 100.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,49 triệu đồng/lượng và 35,61 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng cho thấy, vàng SJC đang rẻ nhất kể từ ngày 4/10, tức là trong vòng gần 4 tuần trở lại đây. Giá vàng trong nước sáng nay giảm mạnh là do giá vàng quốc tế lao dốc trong đêm hôm qua. Cú giảm này phá vỡ xu thế ổn định của giá vàng quanh ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng kéo dài từ suốt tuần trước.

Đóng cửa phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay hạ 16,2 USD/oz, tương đương giảm hơn 1,3%, chốt ở 1.212,6 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 1,4 USD/oz so với đóng cửa ở New York, lên 1.214 USD/oz.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang đứng cao hơn khoảng 4,4 triệu đồng/lượng. Sáng qua, mức chênh lệch là 4,1 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy, giá vàng trong nước không phản ánh hết mức giảm của giá vàng quốc tế.

Cùng với sự gia tăng của chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế, giá USD tự do sáng nay tăng mạnh. Lúc đầu giờ sáng, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội báo giá ngoại tệ này ở mức 21.270-21.280 đồng (mua vào) và 21.300-21.310 đồng (bán ra), tăng 20 đồng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại giữ ổn định dưới mức 21.300 đồng. Vietcombank sáng nay duy trì báo giá USD ở mức 21.245 đồng (mua vào) và 21.295 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.220 đồng và 21.290 đồng.

Kết thúc cuộc họp chính sách định kỳ kéo dài 2 ngày vào đêm qua, FED tuyên bố khép lại gói nới lỏng định lượng QE3 và thể hiện sự tự tin vào tiến trình phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Những tuyên bố này của FED xói mòn sức hấp dẫn của vàng với tư cách một kênh đầu tư an toàn. Kết quả là, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.

Ngoài ra, đồng USD mạnh lên sau cuộc họp của FED cũng gây thêm sức ép giảm giá đối với vàng. Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,26 USD/Euro, từ mức trên 1,27 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Trong phiên giao dịch đêm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 0,16% khối lượng nắm giữ. Hiện quỹ này đang nắm 742,4 tấn vàng, mức thấp nhất trong 6 năm.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021