Published On: Thu, Nov 26th, 2015

Giá vàng giảm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với mức giá ở gần mức đáy trong 5 năm qua, vàng có vẻ khá rẻ, nhưng ít nhất có một yếu tố cho thấy vàng sẽ còn suy giảm hơn nữa.

Giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex đang giao dịch gấp 5 lần giá đồng kỳ hạn trong tuần này, mức cao nhất kể từ năm 2011, theo số liệu của Bloomberg cho thấy. Để so sánh, giá vàng trung bình cao hơn 3,7 lần so với kim loại công nghiệp này lần trong thập kỷ qua.

Kim loại màu đồng đã giảm 27% trong năm nay tính đến hôm thứ ba, mức suy giảm hàng năm lớn nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2008, trong khi giá vàng giảm 9,4%. Đà lao dốc của đồng đã phản ánh những quan ngại về nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc, nơi tiêu thụ nhiều đồng nhất. Nhưng Trung Quốc cũng là một trong những người mua vàng lớn trên thế giới, và đang cạnh tranh với Ấn Độ để trở thành người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới.

 

“Trong khu vực châu Á, nền kinh tế đang trượt dốc, nhu cầu trang sức cũng giảm xuống,” Bill O’Neill, một đối tác của logic Advisors tại Upper Saddle River, New Jersey, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Về cơ bản, thị trường vàng không có vẻ tốt, về mặt tâm lý vàng cũng không tốt và những dòng tiền cũng có vẻ không tốt. Vì vậy, đó là 3 yếu tố kép tiêu cực đối với quý kim vàng.”

Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống còn 1.073,30 USD/oz trong năm nay tính đến hôm thứ ba trên sàn Comex, New York. Vàng đã chạm mức thấp nhất trong 5 năm qua tại 1.062 USD/oz vào ngày 18/11. Thị trường vàng “cũng có thể giảm xuống mức 1.000 USD” O’Neill cho biết.

Giới thương nhân đang quan sát hiệu suất làm việc của vàng so với các hàng hóa khác, bao gồm cả dầu, để xem liệu rằng kim loại này có giữ được giá trị của mình.

Các nhà Quản lý tiền tệ đang đặt cược rằng vàng sẽ tiếp tục suy giảm. Tài sản trong các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009. Các quỹ đầu tư lần đầu tiên nắm giữ vị thế bán đối với vàng kể từ tháng 8 do cược mua của họ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua, số liệu chính phủ Mỹ cho thấy.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi : Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021