Published On: Fri, May 6th, 2016

Giá vàng giảm nhẹ do áp lực từ đà phục hồi của đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã dần ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ Năm nhờ vào một số hoạt động mua vàng khi giá sụt giảm đã giúp cân bằng với áp lực bán tháo.Tuy nhiên, chỉ số đồng đô la Mỹ hồi phục cũng đang đè nặng lên vàng khiến kim loại này sụt giảm nhẹ.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6  giảm 0,60 USD đóng cửa tại 1.273,80 USD. Trong khi đó, giá bạc kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,024 USD niêm yết tại 17,325 USD/oz.

“Các thị trường chính bên ngoài” vào thứ năm cho thấy chỉ số đô la Hoa Kỳ một lần nữa cao hơn nhờ vào hoạt động mua bù bán. Nếu đồng bạc xanh vẫn giữ được đà tăng trong tuần này thì chứng tỏ rằng đồng USD đã chạm đáy ngắn hạn.

Sự hồi phục của chỉ số đồng USD đã đặt một số áp lực bán lên thị trường hàng hóa nguyên liệu. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch buổi chiều hôm thứ năm, đóng cửa ngay trên ngưỡng 44.00 USD/thùng.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Giới thương nhân và đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 4 mà sẽ được phát hành vào cuối phiên giao dịch hôm thứ sáu – đây là báo cáo kinh tế quan trọng nhất trong tháng của thị trường lao động Mỹ. Số việc làm phi nông nghiệp được dự kiến ​​sẽ tăng 205.000 việc làm trong tháng Tư. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm ADP không mấy khả quan vào hôm thứ Tư (chỉ tăng 156.000 việc làm) đã khiến nhiều người quan ngại về dữ liệu việc làm phi nông nghiệp sẽ không đáp ứng được kỳ vọng thị trường.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 chốt phiên gần mức đáy của phiên trong phiên giao dịch hôm thứ 5. Những “con bò” vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể khá vững chắc, nhưng bây giờ lợi thế đó đang mờ dần và họ cần phải có nhiều bức phá hơn. Giá cả vẫn đang trong xu hướng tăng giá kéo dài trong 5 tuần trên thanh biểu đồ hàng ngày.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021