Published On: Mon, May 9th, 2016

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần do đồng USD ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giao ngay đã giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, khi đồng đô la ổn định sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy tốc độ tăng lương hàng năm của Mỹ được cải thiện đã giúp cân bằng cho báo cáo việc làm không mấy tích cực của nước này, giúp duy trì kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% giao dịch tại 1.285,16 USD/oz vào đầu phiên dịch giao dịch buổi sáng thứ Hai (ngày 9/5), sau khi củng cố phạm vị giao dịch trong ngưỡng 1.268 USD – 1.303 USD vào tuần trước. Giá vàng giao ngay đã chạm mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua tại 1.303,60 USD/tấn vào ngày 2/5.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ giảm 0,5% giao dịch tại 1.287,70 USD.

giá vàng thế giới ngày 02/12/2015

Xem thêm : Bảng giá vàng trực tuyến ngày hôm nay

Số việc làm được tạo ra trong tháng 4 của Mỹ ở mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua, báo hiệu thị trường việc làm đang trên đà suy yếu, khiến thị trường nghi ngờ liệu rằng Fed có khả năng gia tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay hay không. Nhưng sau đó, dữ liệu về tốc độ tăng lương hàng năm đã giúp đồng USD hồi phục.

Chủ tịch Fed tại New York, ông William Dudley trước đây đã cho biết kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng lên 2 lần trong năm nay là rất hợp lý và chính kỳ vọng này sẽ hỗ trợ đồng USD phục hồi.

Dữ liệu được phát hành trong tuần này của Trung Quốc được dự kiến ​​sẽ cho thấy họat động xuất khẩu sẽ tăng nhẹ trong tháng 4 sau đợt tăng vọt trong tháng 3. Trong cuộc thăm dò của Reuters dự báo xuất khẩu của quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ giảm nhẹ trong tháng trước.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng trạng thái mua của họ đối với vàng và đồng COMEX trong tuần tính đến ngày 03/5, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ sáu.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 09/05 tại TP HCM và Hà nội ở mốc 34 triệu đồng/lượng không có nhiều biến động trong tuần mới

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán tại TPHCM ở mức 33,960 – 34,160, tăng 10.000/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng ở chiều bán ra không thay đổi quá nhiều trong phiên giao dịch đầu tuần .

Mức chênh lệch giữa mua và bán tại TP HCM là 200.000 đồng/lượng theo niêm yết của công ty VBDQ sài gòn

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021