Published On: Tue, May 10th, 2016

Giá vàng giảm sâu do đồng USD và chứng khoán tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch hôm thứ hai do đồng USD tăng mạnh và hứng thú với các tài sản có tính rủi ro cao tăng lên.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,6% xuống còn 1.267,20 USD/oz, mất sạch đà tăng 0,8% của cuối tuần trước sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp tương đối đáng thất vọng. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 cũng chịu nhiều áp lực, giảm 2% đóng cửa tại 1.268,90 USD.

Kim loại màu vàng không thể phá vỡ trên ngưỡng 1.300 USD khi báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến đẩy một số nhà đầu tư bơm tiền vào vàng.

Vàng đã tạm ngưng chuỗi 4 ngày giảm liên tiếp khi báo cáo việc cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm ít công việc nhất trong 7 tháng qua trong tháng Tư, khiến một số nhà kinh tế mong đợi chỉ có một lần tăng lãi suất trong năm nay.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

“Vị thế trên thị trường vàng vẫn tăng lên đến thời điểm này của năm nay, và đó là nguyên nhân chúng tôi giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục củng cố trong phạm vi đã được thành lập,” chuyên gia phân tích của UBS Joni Teves nói.

“Đồng USD phục hồi cũng đã góp phần đẩy vàng giảm giá, và khoảng thời gian này là mùa thấp điểm đối với vàng.”

Các quỹ đầu tư và nhà quản lý tiền tệ một lần nữa tăng vị thế mua đối với vàng COMEX trong tuần tính đến ngày 03/5, số liệu cho thấy vào hôm thứ Sáu.

Chỉ số đồng USD tăng 0,25 vào hôm thứ hai, với đồng yên giảm xuống sau khi Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết, Tokyo đã sẵn sàng để can thiệp vào thị trường tiền tệ nếu cần thiết.

Một nguyên nhân nữa hỗ trợ đồng bạc xanh phục hồi là Chủ tịch Fed, ông William Dudley nói rằng lãi suất tăng lên 2 lần trong năm này là “kỳ vọng hợp lý”.

Lãi suất tăng lên sẽ tạo áp lực cho vàng bởi vì sẽ nâng chi phí sở hữu vàng – mặt hàng phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Quý kim vàng đã tăng 20% trong năm nay do kỳ vọng trong Fed tăng lãi suất trong ngắn hạn bị lu mờ.

“Giá vàng đã giảm xuống thấp hơn trong phiên giao dịch Mỹ vào hôm thứ hai, do áp lực bởi một số chốt lời từ mức tăng gần đây và rủi ro tốt hơn trên thị trường nói chung,” Kitco Metals cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc đã giảm 2,2% tại 17,07 USD/oz, bạch kim giảm 2,2% đóng cửa tại 1.051 USD và palladium giảm 2,4% tại 589,25 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021