Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Giá vàng giảm do số lượng hợp đồng kỳ hạn rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã trở lại đà giảm do giới đầu tư đã bán cổ phần dài hạn và quyền chọn xuống mức thấp nhất trong gần 5 năm qua trong bối cảnh căng thẳng đã được hạ nhiệt ở Ukraine.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 12/8/2014

Giá vàng giao tháng 12 giảm ít hơn 0,1% chốt phiên ở mức 1.310,50 USD/oz trên sàn Comex ở New York.

Lượng giao dịch đạt 52%, thấp hơn mức trung bình trong 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg cho thấy.

Tổng số hợp đồng trên thị trường Comex giảm 2,1% trong tuần kết thúc ngày 05/8 , xuống còn 563.036 hợp đồng, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy vào ngày 8/8. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009. Nga đã kết thúc cuộc tập trận quân sự trong khu vực Astrakhan, và đã đưa quân trở lại căn cứ thường trú, theo Interfax báo cáo vào tuần trước.

Giá vàng giao ngay lúc 6h35' ngày 12/8/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h35′ ngày 12/8/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã tăng 9% trong năm nay, bất chấp dự báo giảm từ Goldman Sachs Group Inc, một phần nguyên nhân là do bạo lực ở Đông Âu và Trung Đông đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại như một hàng rào chống lại sự sụt giảm trong các tài sản khác. Trong năm 2013, các dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế Mỹ đã đẩy giá vàng giảm 28%, đồng thời cổ phiếu tăng lên mức kỷ lục. Chỉ số MSCI All-Country World tăng 1% vào hôm nay.

“Nếu không có bất kỳ tin tức nào từ Ukraina thì mức phí dự trữ của vàng sẽ bị đẩy xuống thấp hơn,” Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán đang dần rút tiền ra khỏi vàng.”

Tuần trước, cổ phần trong các quỹ tín thác bằng vàng đã giảm 7,4 tấn, mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 6, theo số liệu của Bloomberg cho thấy. Các nhà quản lý tiền tệ đã giảm vị thế mua của họ khoảng 15% trong tuần tính đến ngày 05/8, theo Hiệp hội giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 9 tăng 0.8%, niêm yết tại 20,095 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 9 tăng 1,7%, chốt phiên tại 874,70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 19/6. Lượng giao dịch đạt 43%, cao hơn mức trung bình 100 ngày, theo số liệu của Bloomberg. Palladium đã tăng 22% trong năm nay.

Trong khi đó, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0.5%, đóng cửa tại 1.471,60 USD/oz.

 Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021