Published On: Fri, May 27th, 2016

Giá vàng giảm trở lại do đồng USD thu hẹp đà thua lỗ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay đánh mất đà tăng hồi đầu phiên hôm thứ Năm, lơ lửng trên mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua do nhận định hiếu chiến của quan chức Fed.

Fed sẽ sớm tăng lãi suất nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế tiếp tục phát triển và thị trường lao động vẫn đang thắt chặt, Thống đốc Fed Jerome Powell, một cử tri thường trực Ủy ban thiết lập lãi suất của Fed.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% đóng cửa tại 1.220,16 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 06/4 tại 1.217,25 USD vào hôm thứ Tư. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,3% chốt phiên tại 1.220,40 USD/oz.

Trước đó, đồng USD đã tiếp tục giảm giá và giá vàng đã ổn định sau khi số liệu cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền được sản xuất tại Hoa Kỳ tăng trong tháng 4.

gia-vang-van-o-the-phong-ngu-thang-4-2014

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

“Vàng đã bước vào một giai đoạn điều chỉnh giảm do ngày càng nhiều quan điểm Fed sẽ tăng lãi suất vào mùa hè này,” Carlo Alberto de Casa, giám đốc phân tích tại ActivTrades nói.

Triển vọng tăng lãi suất đã củng cố đồng USD đã đẩy vàng giảm hơn 5% cho đến thời điểm này trong tháng năm, đưa vàng lên đà giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11.

Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng phi lãi suất như vàng.

“Tôi vẫn nghĩ rằng mọi thứ đều mờ nhạt”, Mariann Montagne, nhà phân tích đầu tư cao cấp tại Gradient Investments, một cố vấn đầu tư đăng ký Minnesota cho biết.

“Tôi khá nghi ngờ về việc gia tăng lãi suất trong tháng 6”

Thị trường sẽ theo dõi ý kiến ​​chủ tịch Fed – bà ed Janet Yellen tại một sự kiện được tổ chức bởi Đại học Harvard vào hôm thứ Sáu.

“Tôi thấy tất cả các Chủ tịch Fed khác đều ủng hộ tăng lãi suất trong tháng 6,” Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành kim đại lý kim loại quý Dillon Gage Metals cho biết.

“Tôi thực sự mong chờ bài phát biểu của bà Yellen.”

Ở châu Á, nhập khẩu vàng của người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc từ Hồng Kông đã giảm trong tháng Tư từ mức cao nhất trong vòng 3 tháng trong tháng trước, theo số liệu cho thấy hôm thứ Năm.

“Thiếu nhu cầu vật chất là một báo động trong một thị trường mà giá cả được thúc đẩy chủ yếu nhờ vào đầu tư, tình thế rất dễ đảo ngược,” nhà phân tích Natixis Bernard Dahdah nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,4% đóng cửa tại 16,33 USD/oz, bạch kim tăng 0.1% lên đến 989 USD và palladium tăng 2,4% tại 540,72 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021