Published On: Thu, Jun 2nd, 2016

Giá vàng giảm trở lại khi đồng USD thu hẹp đà thua lỗ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trở lại vào hôm thứ tư ngày 1/6 do đồng USD thu hẹp đà thua lỗ sau khi dữ liệu sản xuất của Mỹ và chứng khoán của nước này phục hồi từ mức thấp nhất, trong khi thị trường đã cố gắng để đánh giá khi nào Fed tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% đóng cửa tại 1.210,31 USD/oz, giảm trong phiên thứ 10 của 11 phiên vừa qua. Kim loại màu vàng đã khoảng 6% trong tháng 5, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong vòng 6 tháng qua.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 giảm 0,2% niêm yết tại 1.214,70 USD/oz.

Theo dữ liệu phát hành hôm thứ tư cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng thứ 3 line tiếp vào tháng 5, nhưng số đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm khi các nhà máy vật lộn với nhu cầu ở nước ngoài mờ nhạt và chi tiêu vốn giảm xuống trong các lĩnh vực năng lượng.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Xem thêm:Bảng giá vàng trực tuyến ngày hôm nay

“Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng vào tháng 7 và chính kỳ vọng này đã đè nặng lên tâm lý thị trường,” nhà phân tích tại ETF Securities – Nitesh Shah nói.

“Trong ngắn hạn, đồng bạc xanh trở nên tích cực và vàng trở nên tiêu cực.”

Vào cuối phiên hôm thứ 4, báo cáo Beige Book của Fed chỉ ra chi phí lao động tăng cao, có khả năng khiến các nhà hoạch định chính sách thoải mái hơn ràng lạm phát đang trên đà tăng đến mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Đồng đô la Mỹ đạt mức thấp nhất trong 2 tuần qua so với đồng yên nhưng đã thu hẹp đà thua lỗ sao với đồng euro, yên, và franc của Thụy Sĩ sau khi dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ được phát hành.

“Vàng nên đã tăng mạnh cùng với đà bán tháo của đồng bạc xanh,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Nếu như vàng không thành công tăng giá với tin tức tốt lanh này, vàng sẽ rớt xuống mức hỗ trợ tiếp theo.”

Vàng đã tăng gần 15% trong năm nay, nhưng khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed cho thấy Fed có thể sớm tăng lãi suất đã đè nặng lên thị trường vàng.

Các nhà phân tích cho biết vàng có thể rớt giá, xuống mức hỗ trợ tâm lý tại 1.200 USD.

Đối với thị trường kim loại quý khác, cùng với đà giảm của vàng hầu hết các kim loại khác cũng rớt giá. Cụ thể, giá bạc giao ngay giảm 0,3% tại 15,93 USD/oz. Bạch kim giao ngay giảm 1.1% tại 966,24 USD/oz, trong khi palladium giảm 0,2% xuống còn 545,26 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021