Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Giá vàng giảm trở lai nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba ngày 7/6 do giới nhà đầu tư trở nên thận trọng sau khi kim loại màu vàng không thể duy trì đà tăng trong thời gian gần đây, mặc dù vàng vẫn dao động gần mức cao nhất trong 2 tuần qua.

Giá vàng hôm nay giảm 0,1% đóng cửa tại 1.243,43 USD/oz, trong khi giasv àng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 chốt phiên giảm 40 cent, tại 1.247 USD/oz. Vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 24/5 vào hôm qua tại 1.248,40 USD.

Giá vàng đã giảm xuống sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đưa ra triển vọng lạc quan hơn về nền kinh tế Mỹ vào hôm thứ hai và cho biết lãi suất sẽ tăng lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tưtập trung vào việc bà không đề cập đến thời gian tăng lãi suất.

du-doa-gia-vang-tuan-toi

“Hiện tại thị trường vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn và tôi nghĩ rằng vàng là một thị trường tốt, vì vậy giá vàng giảm xuống sẽ kích thích người mua,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors cho biết.

Sau khi trượt 6% trong tháng 5 khi giới quan chức Fed đánh giá tương đối hiếu chiến về việc gia tăng lãi suất, thì giá vàng đã tăng trở lại khoảng 2,4% trong tháng này do kỳ vọng tăng lãi suất trong mua hè này nhạt dần.

“Bà Yellen không đưa ra thời gian tăng lãi suất,” nhà phân tích của Societe Generale – Robin Bhar nói.

Hầu như thị trường đã loại trừ khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc cuộc họp vào tuần tới, hai quan chức hàng đầu của Kỳ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là ông Dennis Lockhart và ông James Bullard cho biết tiếp tục hỗ trợ triển vọng tăng lãi suất ngay sau đó.

“Có vẻ như không có lý do nào để bán vàng trong vài tuần tới,” nhà phân tích của Ngân hàng Standard ICBC – Tom Kendall cho biết.

“Nguyên nhân chính là do đô la Mỹ sẽ giảm thấp hơn vì xác suất lãi suất sắp được gia tăng đã giảm và vì nền kinh tế Mỹ không tăng trưởng mạnh như mọi người nghĩ.”

Trong khi đó, cổ phiếu thế giới tăng trong đó đồng đô la Mỹ giảm xuống gần mức thấp nhất trong 4 tuần qua so với các loại tiền tệ chính khác.

Cổ phần vàng tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), giảm nhẹ vào hôm thứ Hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0.2% tại 16,43 USD/oz, bạch kim tăng 0,6%  lên đến 996,70 USD và palladium giảm hơn 0,6% đóng cửa tại 553,72 USD.

Nguồn: REuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021