Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Giá vàng giảm trong phiên mở đầu tháng 8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch sáng nay 1/8, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhưng lại nới rộng khoảng cách chênh lệch với giá thế giới lên 3,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h15 sáng nay 1/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,54 triệu đồng/lượng – 36,58 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 80.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng – 36,58 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 80.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,49 triệu đồng/lượng – 36,61 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 80.000 đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới lên 3,7 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới lên 3,7 triệu đồng/lượng.

Dù điều chỉnh giảm nhưng giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách chênh lệch với giá thế giới lên 3,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tính đến 8h50 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 2 USD, giao dịch ở mức 1.282,5 USD/ounce.

Cũng tại sàn giao dịch này, lúc 7h sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.282,5 USD/ounce, thấp hơn đóng cửa phiên trước 12 USD/ounce. Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 1,1%, chốt phiên tại mức 1.282,8 USD/ounce.

Với mức sụt giảm trên, giá vàng đã bất ngờ giảm xuống thấp nhất 6 tuần sau khi chính phủ Mỹ công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, cho thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế, giảm nhu cầu tài sản an toàn.

GDP quý II Mỹ đạt 4% sau khi quý I đi xuống. Số liệu mới nhất hôm nay cho biết số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tháng qua thấp nhất 8 năm. Điều này càng cho thấy sức khỏe của thị trường lao động, tăng cường vào sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Theo đánh giá của các chiến lược gia thị trường cấp cao tại Archer Financial Services, báo cáo số đơn trợ cấp thất nghiệp hỗ trợ quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất cơ bản sớm hơn kỳ vọng. Và một khi Fed bắt đầu nâng lãi suất, giá vàng sẽ không duy trì trong môi trường đó và đi xuống.

Giá vàng đã từng tăng tới 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed quyết định mua nợ và giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Nhưng vào năm ngoái, giá vàng đã giảm 28%, mức giảm cao nhất 3 thập kỷ do dấu hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ làm tăng lo ngại chương trình kích thích kinh tế kết thúc.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021