Published On: Sat, May 21st, 2016

Giá vàng giảm trong tuần thứ 3 liên tiếp do triển vọng Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp vào hôm thứ Sáu và thiết lập tuần giảm mạnh nhất trong gần 2 tháng qua do triển vọng Mỹ sẽ nâng lãi suất ngay trong tháng sau.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.252,1 USD/oz, giảm 1,6% trong tuần này – tuần thua lỗ thứ 3 liên tiếp. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,90 USD chốt phienet tại 1.252,90 USD.

Chủ tịch Fed tạiNew York – ông William Dudley cho biết hôm thứ Năm rằng đã giới quan chức ngân hàng trung ương hầu như đồng ý rằng thị trường đã đánh giá thấp khả năng thắt chặt chính sách của Fed.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Trước đó 1 ngày, biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách cảm thấy tháng tới thích hợp để tăng lãi suất, đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua tại 1.244 USD. Nhưng sau đó vàng đã phục hồi, do sản lượng và quan ngại về tăng trưởng kinh tế đã hỗ trợ cho kim loại này.

“Biên bản cuộc họp mới nhất của FOMC theo tôi thực sự đã mang lại chút ánh sáng cho khả năng tăng lãi suất vào tháng 6,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại R.J. nói O’Brien ở Chicago.

“Tôi nghĩ rằng Fed hiện đang bị thách thức và thị trường tin tưởng rằng việc tăng lãi suất chắc chắn sẽ xảy ra, miễn là dữ liệu tích cực.”

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất. Kim loại màu vàng đã tăng 18% trong năm nay khi giới nhà đầu tư đặt cược Fed sẽ không tăng thêm lãi suất.

Đồng Đôla đã giảm khỏi mức cao nhất trong gần 2 tháng qua so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn trên đà tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp, tạo áp lực lên vàng.

Thị trường vàng bây giờ rất khác so với vài tuần cách đây khi mà đồng USD suy yếu và môi trường lãi suất lành tính đã hỗ trợ cho vàng,” INTL FCStone cho biết trong một báo cáo.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, tăng 4,5 tấn vào hôm thứ năm lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2013. Streible cũng cho biết nếu máy bay phản lực EgyptAir phát hiện ra trong tuần này, mà có thể đẩy giá vàng tăng cao, thúc đẩy sức mua an toàn.

Nhu cầu vàng tại châu Á giảm xuống trong tuần này do đồng USD ổn định và nhu cầu theo mùa giảm xuống tại các trung tâm thương mại lớn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,2% tại 16,51 USD, trong khi bạch kim tăng 1,05% tại 1.020,13 USD và palladium tăng 0.6% tại 557,75 USD. Palladium giảm nhiều nhất trong tuần này, giảm 5,3%.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021