Published On: Wed, Apr 30th, 2014

Giá vàng giảm trước cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trong ngày thứ hai do chứng khoán tăng, làm giảm nhu cầu mua kim loại quý như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/4/2014

Giá vàng giao tháng 6 giảm 0,2%, chốt phiên ở mức 1.296,30 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Hôm qua, vàng đã giảm 0.1%. Lượng giao dịch thấp hơn so với trung bình trong 100 ngày qua ở 28% cho thời điểm này, theo số liệu của Bloomberg.

Vàng đã tăng 1% trong tháng này do căng thẳng giữa Nga và Ukraine tăng sức hấp dẫn mua dự trữ của kim loại.

Chỉ số Standard & Poor (SPX) 500 tăng mạnh nhất trong hơn 1 tuần qua. Fed có thể sẽ cắt lượng giảm mua trái phiếu xuống còn 45 tỷ USD trong cuộc họp bắt đầu ngày 29/4, theo ước tính của Bloomberg. Giá vàng đã giảm 28% trong năm ngoái do chứng khoán tăng và trong bối cảnh thị trường lo ngại rằng các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ làm chậm tốc độ của kích thích.

“Các thị trường chứng khoán tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Ngoài ra, mọi người đang chờ những tin tức từ Fed.”

“Hiện nay, thương mại có nguy cơ đang trở lại”, Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Ava Capital Markets Ltd tại Dublin, cho biết trong một báo cáo vào hôm nay. “Vàng đang chịu áp lực một lần nữa do những giới thương nhân đầu tư số tiền đó trong thị trường chứng khoán thì sẽ thu được nhiều lợi hơn so với đầu tư vào thị trường vàng.”

Giá bạc kỳ hạn giao tháng Bảy giảm 0,4%, niêm yết ở 19,538 USD/oz trên sàn Comex.

Trong khi đó, trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 7 tăng 0,8%, chốt phiên ở 1.431,40 USD/oz.

Giá palladium giao tháng 6 cũng tăng 0,9%, lên đến 807,90 USD/oz. Palladium đã tăng 12% trong năm nay, một phần là do những căng thẳng ở Ukraine thúc đẩy Mỹ và châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga, nhà sản xuất palladium lớn nhất thế giới.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021