Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Giá vàng giảm thấp nhất 6 tuần qua do tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp trong vòng 6 tuần qua sau khi có báo cáo của chính phủ cho thấy sự cải thiện trong thị trường lao động Mỹ, đã làm giảm nhu cầu mua kim loại dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 1/8/2014

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1.1%, niếm yết ở mức 1.282,80 USD/oz trên sàn Comex ở New York, sau khi chạm mức 1.281,30 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 19/6.

Vàng đã giảm 3% trong tháng này, sau khi tăng 10% trong nửa đầu năm nay, mức tăng đó vượt qua mức tăng trưởng của các mặt hàng, thị trường chứng khoán và trái phiếu kho bạc. Trong khi sức mua được thúc đẩy bởi những căng thẳng ở Ukraine và Trung Đông, thì những dấu hiệu tăng trưởng của Mỹ đã giảm sự hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 7h55' ngày 1/8/2014

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 7h55′ ngày 1/8/2014

Có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong tháng qua so với bất kỳ thời điểm Snào trong hơn 8 năm qua. Các quan chức của Fed vào hôm qua đã tiếp tục cắt giảm mua sắm tài sản hàng tháng, trong khi họ vẫn lặp lại rằng họ có khả năng giữ lãi suất ở mức thấp cho một “thời gian nữa” khi họ tìm kiếm sự cải thiện trong một “phạm vi nào đó” của các chỉ số lao động.

Báo cáo vào hôm nay “càng ủng hộ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến​​, và đó là lý do tại sao vàng giảm giá,” Blake Robben, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Rõ ràng, khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, vàng sẽ không tốt trong môi trường đó. Sẽ không bao giờ. ”

Lãi suất tăng có thể đến “sớm hơn và được nhanh hơn so với dự kiến hiện nay” nếu thị trường lao động tiếp tục được cải thiện một cách nhanh chóng hơn so với dự kiến​​, Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết với các nhà lập pháp trong tháng này. Các ngân hàng trung ương đã giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng xuống còn 25 tỷ USD vào hôm qua.

Giá vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed mua nợ và giữ chi phí đi vay ở mức thấp. Kim loại màu vàng này đã giảm 28% vào năm ngoái, mức giảm mạnh nhất trong 3 thập kỷ qua, do có nền kinh tế Mỹ tăng tốc đã làm gia tăng quan ngại rằng Fed sẽ kết thúc chương trình kích thích kinh tế.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 9 đã giảm 0,9%, chốt phiên tại 20,412 USD/oz trên sàn Comex, giảm 3,1% trong tháng này.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 1,1%, đóng cửa tại 1.465,20 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,7%, xuống còn 873,70 USD/oz. Kim loại này đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm qua tại 890 USD vào ngày 17/7do cuộc đình công kéo dài 5 tháng bởi thợ mỏ ở Nam Phi, nhà sản xuất palladium lớn nhất thế giới sau Nga.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021