Published On: Tue, Sep 9th, 2014

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do đồng USD phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chốt phiên ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào thứ Hai do đồng USD đã hồi phục lại mức thu lỗ sau khi báo cáo việc làm đáng thất vọng ở Mỹ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 9/9/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h37′ ngày 9/9/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.256,1 USD/ounce, giảm hơn 10 USD so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 13,00 USD, niêm yết tại 1.254,30 USD/oz, mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 9/6. Vàng đã có được hỗ trợ vào thứ Sáu do dữ liệu cho thấy rằng những nhà sử dụng lao động ở Mỹ đã tạo ra con số việc làm ít nhất trong vòng 8 tháng qua trong tháng 8.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,1%, niêm yết tại 1.255 USD/oz.

Giá vàng giao ngay lúc 6h37' ngày 9/9/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h37′ ngày 9/9/2014 trên sàn Kitco

“Đồng USD tăng mạnh đã đẩy giá vàng đi xuống, mặc dù con số việc làm bất ngờ vào hôm thứ Sáu đã hỗ trợ giá vàng lên ngưỡng 1.271 USD,” người đứng đầu giao dịch MKS SA, Afshin Nabavi cho biết. “Có khả năng vàng sẽ giảm xuống thấp hơn mốc 1.250 USD.”

“Báo cáo việc làm yếu không tác động đang kể đến đồng đô la…, các nhà tham gia thị trường tài chính và các nhà đầu tư ở phương Tây đã ngừng mua vàng vào thời gian trước đây và rất khó có khả năng họ quay lại thị trường vàng khi thị trường khác có lợi nhuận tốt hơn nhiều.”

Đồng USD đã tăng 0,6% so với các loại tiền tệ chính khác, trong khi chứng khoán châu Âu giảm sau cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy những người ủng hộ độc lập của Scotland từ Anh vượt lên dẫn đầu lần đầu tiên kể từ khi chiến dịch bắt đầu trưng cầu dân ý.

Giới thương nhân cho biết thị trường đang bị quan sát liệu rằng lệnh ngừng bắn giữa Ukraine với phiến quân ủng hộ Nga có thực hiện được không.

Bất kỳ tình hình xấu đi nào của cuộc khủng hoảng, cũng gây ra cuộc đối đầu mạnh mẽ nhất giữa Nga và phương Tây kể từ khi Chiến tranh Lạnh, yếu tố này có thể thúc đẩy vàng vì nó được xem như một chính sách bảo hiểm trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính.

Minh Bảo (Theo CNBC)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021