Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Giá vàng giảm xuống từ mức cao nhất 3 tuần qua do căng thẳng đã được hạ nhiệt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do căng thẳng đã hạ nhiệt ở Trung Đông và Ukraine, điều này đã thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trưởng, và làm hạn chế nhu cầu vàng như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 12/8/2014

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.307,18 USD/oz vào lúc 9:13 tại Singapore, giảm xuống từ mức 1.308,48 USD vào hôm qua, theo mức giá chung của Bloomberg. Mỹ đã cho phép triển khai cuộc không kích tại Iraq đã đẩy giá kim loại màu vàng lên mức 1.322,76 USD vào ngày 8/8, mức cao nhất kể từ ngày 18/7. Sau đó giá vàng đã giảm trở lại do nhu cầu mua dự trữ giảm xuống.

Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.309 USD/oz trên sàn Comex ở New York, giảm xuống từ mức 1.310,50 USD vào hôm qua. Cổ phần trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust ổn định vào hôm qua sau khi giảm mạnh vào tuần trước, rớt xuống dưới mức chốt của năm 2013.

Những rủi ro địa chính trị ở Ukraine, Iraq và Gaza đã giúp giá vàng phục hồi trong năm nay sau khi giảm 28% vào năm 2013 do dự đoán Fed sẽ cắt giảm kích thích kinh tế. Mức tiêu chuẩn của thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 vào hôm qua do tình hình xung đột ở Ukraine đã được nới lỏng và cuộc không kích của Mỹ tại Iraq sẽ đẩy lùi được phiến quân. Thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza giữa quân đội Israel và các chiến binh Hamas vẫn còn được giữ nguyên do các bên đã trở lại bàn đàm phán tại Cairo.

“Vàng có đà giảm nhẹ tình hình rủi ro địa chính trị đã giảm bớt,” Howard Wen, nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc, đã viết trong một ghi chú. “Vàng đang bị đè nặng do chứng khoán tăng mạnh.”

Phó Chủ tịch Fed, Stanley Fischer cho biết vào hôm qua rằng mức tăng trưởng cung ứng lao động chậm chạp là “ngọn nguồn của những quan ngại” bởi vì nó có thể góp phần vào làm suy giảm sản lượng dài hạn của nền kinh tế Mỹ.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giao dịch ở mức 20,0241 USD/oz, tăng lên từ 20,0186 USD. Giá bạch kim giao ngay giao dịch ở mức 1.469 USD/oz, giảm xuống từ 1.469,88 USD. Trong khi đó, giá palladium giảm 0,3%, giao dịch tại 873,06 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/8), giá vàng trong nước ở mức 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá ngày hôm qua (11/8).

Cụ thể, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại TP HCM ở mức 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng cùng thương hiệu tại thị trường Hà Nội, giá mua vào ngang bằng TP HCM nhưng giá bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại TP HCM ở mức 120.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội 140.000 đồng/lượng.

 Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021