Published On: Wed, Sep 10th, 2014

Giá vàng liên tục lập đáy mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC sáng nay (10/9) đã giảm xuống ngưỡng 36,2 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 6. Giá USD tự do và ngân hàng ổn định quanh ngưỡng 21.220 đồng.

>> Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

>> Hãy đầu tư vào vàng cho chiến lược dài hạn!

>> Haworth của Ngân hàng Mỹ: Ông khá bi quan về thị trường vàng

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,21 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện ngang bằng ở chiều mua và bán. Lúc mới mở cửa, giá vàng SJC tại DOJI giảm xuống 36,19 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,11 triệu đồng/lượng và 36,23 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng hiện đang ở ngưỡng thấp nhất trong vòng hơn 3 tháng trở lại đây. Dù chỉ giảm nhỏ giọt, giá vàng SJC từ sáng qua tới sáng nay liên tục lập mức đáy mới.

Xu hướng giảm của giá vàng thế giới đang tác động rõ rệt lên giá vàng trong nước, dù giá trong nước giảm chậm hơn. Lực mua vàng miếng thấp, cộng thêm tỷ giá USD/VND ổn định khiến giá vàng trong nước khó “cưỡng” lại được sức ép giảm của giá quốc tế.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội đều đang áp dụng chênh lệch thấp giữa giá mua và bán vàng để khuyến khích giao dịch. Một số doanh nghiệp như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thậm chí đưa ra mức chênh chỉ 30.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC tại doanh nghiệp này lúc hơn 10h trưa nay là 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,21 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay ổn định so với hôm qua. Một số điểm giao dịch báo giá ngoại tệ này ở mức 21.195-21.205 đồng (mua vào) và 21.215-21.225 đồng (bán ra).

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại nhìn chung ổn định và đang ngang bằng, thậm chí nhỉnh hơn so với giá USD tự do. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 21.180 đồng (mua vào) và 21.230 đồng (bán ra), cao hơn 5 đồng/USD so với sáng qua. Eximbank báo giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.160 đồng và 21.230 đồng, tương ứng giá mua và bán, bằng với mức giá sáng qua.

Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á giảm 0,4 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, còn 1.256,4 USD/oz. Phiên đêm qua, giá vàng đóng cửa ở mức 1.256,8 USD/oz, tăng 0,3 USD/oz so với chốt phiên liền trước.

Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương hơn 32,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 4,1 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới đang ở vùng giá gần thấp nhất trong 3 tháng do đồng USD mạnh và căng thẳng lắng dịu ở miền Đông Ukraine.

Reuters cho biết, tỷ giá USD so với một rổ tiền tệ hôm qua tăng lên mức cao nhất trong 14 tháng do dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất. Tại Ukraine, lệnh ngừng bắn tiếp tục duy trì và Nga đang hối thúc Kiev đàm phán với quân nổi dậy về việc lực lượng này sẽ được nắm phần lãnh thổ nào.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,29 USD/Euro, từ mức dưới 1,29 USD/Euro vào hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021