Giá vàng ngày 16/2 giảm nhưng sức mua không tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau nhiều ngày tăng giá, sáng 16/2, giá vàng trong nước đã giảm mạnh, song sức mua tại thị trường TP HCM vẫn không tăng.

Đầu giờ sáng nay (16/2), giá vàng SJC tại TP HCM giảm khoảng 300.000 đồng/chỉ, giá vàng niêm yết tại Eximbank giá mua vào 3,32 triệu đồng/chỉ, giá bán ra 3,35 triệu đồng/chỉ. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều giá vàng quay đầu tăng  trở lại khoảng 150.000 đồng/chỉ, nhưng giá vẫn thấp hơn ngày 15/2 khoảng 150.000 đồng/chỉ.

ngay-Via-than-tai, Thị trường giá vàng ngày vía thần tài mùng 10/1 ( tháng giêng ) năm nay

Giá vàng lên, xuống thất thường nên nhiều người dân rất cân nhắc khi quyết định mua vàng. Một số người khác cho biết sẽ chờ đến ngày 17/2 (tức ngày 10 tháng Giêng) là ngày Thần tài mới mua để lấy may. Một số nhà đầu tư ở TP HCM cho rằng, sẽ không chọn vàng để đầu tư vì hiện có nhiều kênh đầu tư hiệu qủa hơn.

Xem thêmGiá vàng chiều 16/2 đảo chiều tăng trở lại

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển thuộc Viện Nghiên cứu và phát triển TP HCM nhận định, giá vàng đang trở về mức thấp phản ánh đúng xu hướng. Khi cầu vàng đã giảm trong ngắn hạn, thời kỳ tích trữ vàng đã qua, người dân có xu hướng bán vàng để đầu tư dài hạn ở trong nước và quốc tế; nhà đầu tư đã chuyển vàng thành tiền, áp lực của chính sách tiền tệ mới, trong đó có tỷ giá trung tâm tăng uy tín.

“Người dân đã  giảm lòng tin ở vàng. Những cam kết của Chính phủ về thực hiện các FTA song phương có giá trị cũng khiến các nhà đầu tư đã chuyển từ đầu tư vàng sang đầu tư trực tiếp bằng tiền vào các doanh nghiệp mới”, chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng nhận định./.

 

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021