Published On: Fri, Mar 18th, 2016

Giá vàng nhảy vọt khi Fed cắt giảm triển vọng tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng giá vào hôm thứ năm, sau khi tăng 2.5% trong phiên giao dịch trước đó khi mà Fed hạ số lần dự đoán tăng lãi suất tăng cho năm nay khiến đồng USD giảm mạnh.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.266,01 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 3% niêm yết tại 1.266,90 USD.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất không đổi và báo hiệu rằng họ sẽ thắt chặt chính sách trong năm nay, nhưng hoạch định chính sách kỳ vọng sẽ có 2 lần tăng lãi suất vào cuối năm nay, bằng nửa dự báo trong tháng 12.

Giá vàng thế giới ngày 07/11

Kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi đều đặn trong năm nay đã giảm dần từ lần tăng lãi suất đầu tiên của ngân hàng trong tháng 12, do những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu và triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính.

Tuyên bố vào hôm thứ Tư của Fed cho thấy tổ chức này vẫn thận trọng về những nguy cơ tiềm ẩn từ một kinh tế toàn cầu bất ổn.

“Thị trường đã dự kiến Fed sẽ không tăng lãi suất, nhưng tuyên bố của Fed thậm chí ít lạc quan hơn so với dự đoán của thị trường,” nhà phân tích Natixis – Bernard Dahdah nói.

Vàng đã tăng gần 20% kể từ cuối năm ngoái khi các nhà đầu tư thu hẹp kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Cổ phiếu toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong năm qua vào hôm thứ Năm, trong khi đồng USD giảm 1,2% so với các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên quý kim vàng đã không thể tăng lại lên mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua của tuần trước tại 1.282,51 USD/oz.

“Xu hướng chung hiện tại của kim loại màu vàng như là phản xạ có điều kiện với mọi thông báo từ Fed, giá của kim loại này ổn định khi Fed không tăng lãi suất, vì vậy đà tăng của vàng hiện tại không có gì quá bất ngờ,” cố vấn Glaux Metal – David Jollie cho biết trong diễn đàn vàng toàn cầu Reuters vào hôm thứ Năm.

“Tôi cũng nghĩ rằng chúng ta không nên mong đợi quá nhiều vào đà tăng của vàng ngay sau thông báo của Fed, vì không có nhiều người nghĩ rằng giá sẽ tăng trở lại vào thời điểm này. Câu hỏi quan trọng khiến thị trường phân vân là có vấn đề gì với lạm phát và khi nào lãi suất sẽ được tăng lên trong năm nay.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 2.6% đóng cửa tại 15,98 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,4% tại 990,05 USD và palladium tăng 1,8% tại 590 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021