Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Giá vàng nhích nhẹ trước khi có báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã bị rớt giá trong 2 phiên trước khi dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ được phát hành sẽ cung cấp định hướng cho triển vọng của chi phí đi vay trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 9/1/2015

Vàng giao ngay giao dịch ở 1.209,96 USD/oz vào lúc 08:58 tại Singapore, tăng lên từ mức 1.208,79 USD vào hôm qua khi mà vàng giá giảm 0.2%, theo mức giá chung của Bloomberg. Vàng đã tăng lên 1.223,19 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/12, khi giá dầu giảm xuống dưới 50 USD/thùng đẩy chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh, và giá vàng vẫn tăng 1,8% trong tuần này.

Vàng giao tháng 2 giao dịch ở mức 1.209,50 USD/oz trên sàn Comex ở New York, nhích lên từ 1.208,50 USD vào hôm qua. Giá vàng kỳ hạn đã tăng lên vào ngày 06/1 lên đến 1.223,30 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/12, và được thiết lập để tạm ngưng ba tuần thua lỗ liên tiếp. Lượng tài sản trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust không thay đổi vào hôm qua ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Chỉ số đồng đô la của Bloomberg đang hướng tới tuần thứ tư tăng điểm sau khi chốt phiên ở mức kỷ lục vào hôm qua do biên bản cuộc họp ngày 16-17/12 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách thống nhất nền kinh tế Mỹ có khả năng sẽ tiếp tục cải thiện. Các dữ liệu hiện nay dự kiến sẽ cho thấy nhà tuyển dụng thêm 200.000 việc làm hay nhiều hơn tháng thứ 11 liên tiếp, con số này sẽ hỗ trợ trường hợp tăng lãi suất, mà Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho hay rằng sẽ không thể xảy ra trước cuối tháng Tư.

“Vàng đã bị đè nặng bởi tâm lý rủi ro kết hợp với đà tăng trưởng mạnh mẽ của đồng đô la khi thị trường tiếp tục tiêu hóa biên bản cuộc họp được phát hành gần đây của Fed,” James Steel, nhà phân tích của HSBC Securities (USA) Inc., đã viết trong một lưu ý. “Những con số việc làm nói chung là có ảnh hưởng trong việc xác định giá vàng trong ngắn hạn. Nếu như con số này tốt, gần hay trên mức dự kiến, có thể sẽ đè nặng lên vàng.”

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1%, gia dịch tại  16,3853 USD/oz, kết thúc chuỗi 3 tuần rớt giá. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,1%, lên đến 1.219,38 USD/oz, hướng tới một tuần tăng giá. Trong khi đó, giá Palladium tăng 0,2%, giao dịch tại 793,13 USD/oz.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021