Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Giá vàng ổn định, các dữ liệu kinh tế khả quan tiếp tục gây áp lực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim loại vàng mở cửa giao dịch tuần mới không có nhiều thay đổi so với chốt phiên thứ Sáu, tuy vậy, các nhà phân tích không dám chắc rằng vàng sẽ duy trì được vùng giá hiện tại bởi các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 4/8/2014

Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á thứ Hai ở ngưỡng $1295,40 mỗi ounce, nhích nhẹ so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu ở ngưỡng $1294,80 mỗi ounce, vào lúc 8:33 pm EDT, giá vàng giao tháng 12 hiện ở ngưỡng $1294,00 mỗi ounce.

Bảng điện tử chứng kiến giao dịch bạc giao tháng 9 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á thứ Hai ở ngưỡng $20,335 mỗi ounce, giảm nhẹ so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu ở ngưỡng $20.371 mỗi ounce, vào lúc 8:33 pm EDT, giá bạc giao tháng 9 hiện ở ngưỡng $20,350 mỗi ounce.

Trong phiên thứ Sáu, giá vàng giao tháng 12 hồi phục từ mức đáy 6 tuần sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Bảy không đạt được như dự tính, đứng ở ngưỡng 209.000, thấp hơn so với mức kì vọng 230.000 và thấp hơn nhiều so với số liệu điều chỉnh 298.000 trong tháng Sáu.

Chris Weston, chuyên gia phân tích hàng hóa của hãng IG Markets, cho rằng thị trường vẫn đang “tiêu hóa” dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu, nó mang đến một tác động nhiều chiều cho thị trường kim loại quý.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 11h23' ( giờ Việt Nam) là 1292,10 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 11h23′ ( giờ Việt Nam) là 1292,10 USD/oz

Trong một lưu ý khá quan trọng, ông nói, mức lương theo giờ tại Mỹ gần như không đổi khi chỉ tăng có 2% trong 12 tháng qua, điều này có nghĩa rằng Cục dự trữ Liên bang có thể duy trì chương trình nới lỏng tiền tệ hiện tại.

“Fed cần những dữ liệu tích cực hơn lúc này nếu họ muốn được lo lắng về vấn đề lạm phát!”, ông nói.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng các dữ liệu mới công bố vẫn có hiệu lực và cũng là tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ hồi phục trong trạng thái ổn định, điều này có thể tạo nên thêm các áp lực cho quý kim trong tuần.

“Ngay lúc này, thị trường đang cố gắng đoán được thời điểm Fed có thể nâng lãi suất!”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng tháng Sáu là một thời điểm hợp lý, tuy nhiên, rất có thể là sớm hơn!”.

Edward Meir, chuyên viên tư vấn hàng hóa của hãng INTL FCStone, trong một báo cáo công bố hôm thứ Bảy cho biết họ vẫn nhìn nhận xu hướng giảm dành cho vàng và “những người có chủ trương bán vàng ngày một lớn”, vì rằng nền kinh tế Mỹ đang cải thiện và các nhà đầu tư đang tính toán về thời điểm lãi suất chạm các ngưỡng cao hơn.

“Bóng ma lãi suất cao hơn cộng hưởng với việc nhu cầu chậm chạp từ các nhà đầu tư và nhu cầu đồ trang sức khiến cho khả năng tăng của vàng là không thuyết phục, ít nhất là trong thời điểm này!”, ông nói.

Các nhà phân tích của hãng Barclays cũng nhìn nhận thị trường giá xuống đang bao trùm lên kim loại vàng trong ngắn hạn và nhấn mạnh rằng nhu cầu yếu ớt của Trung Quốc có thể đánh mất vị thế của họ trên thị trường chung.

Nhìn vào thị trường vàng vật chất, các nhà phân tích nhấn mạnh về phí bảo hiểm vàng thanh tại Hong Kong đã giảm một cách đều đặn.

“Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải Shanghai Gold Exchange, thường là cơ sở chính để xác định nhu cầu vàng của Trung Quốc, đã giảm xuống ngưỡng dưới trung bình trong tháng trước và là mức thấp nhất kể từ tháng Năm”, các nhà phân tích cho biết.

Ngân hàng Barclays cho rằng vằng chỉ có thể được đẩy lên các mức giá cao hơn khi căng thẳng địa chính trị leo thang, lực cầu đối với các tài sản an toàn mới có thể tăng lên.

Giá vàng đã dịch chuyển xuống các mức thấp hơn, quanh vùng $1290/oz, tuy nhiên, chúng tôi kì vọng rằng tiềm năng giảm còn ở phía trước trong quý này”, các nhà phân tích đưa ra nhận định trong báo cáo công bố hôm thứ Sáu.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021