Published On: Thu, Apr 7th, 2016

Giá vàng phục hồi khi cho thấy Fed thận trọng trong tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã hồi phục vào hôm thứ Năm sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang cho thấy họ sẽ thận trọng hơn trong việc gia tăng lãi suất của Hoa Kỳ, nhưng đà tăng của quý kim vàng bị hạn chế bởi đà phục hồi của thị trường chứng khoán.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0.3% giao dịch tại 1.226,03 USD/oz, sau khi giảm 0,7% trong phiên trước đó.Giá vàng giao ngay tăng 16% trong quý đầu tiên của năm do dự đoán Fed có thể làm chậm tốc gia tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp trong 2 ngày 15-16/3 3 của Fed được công bố vào hôm qua cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc liệu rằng việc tăng lãi suất có cần thiết trong tháng Tư hay không, mặc dù các nhà hoạch định đều đồng ý rằng những rủi ro nổi lên từ suy thoái kinh tế toàn cầu buộc Fed phải thận trọng.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Các nhà hoạch định chính sách báo hiệu vào lúc kết thúc cuộc họp hồi tháng trước rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 2 lần vào năm 2016 nhưng thời gian của tăng vẫn còn chưa xác định.

“Đà tăng của vàng đã bị kìm hãm do hứng thú thách thức rủi ro đã tăng lên làm giảm nhu cầu mua vàng dự trữ. Tuy nhiên, đà lao dốc của quý kim vàng cũng sẽ được hạn chế,” nhà phân tích của HSBC James Steel nói.

Fed trì hoãn tăng lãi suất càng lâu sẽ càng tốt cho thị trường vàng,” Steel nói.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – kim loại phi lãi suất.

Fed nên kiên nhẫn và thận trọng trong việc tăng lãi suất trong ngắn hạn, tuy nhiên chắc chắn sẽ tăng lãi suất, chủ tịch Fed tại bang Dallas – Robert Kaplan cho biết vào hôm thứ Tư.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,51% lên đến 819,60 tấn vào thứ tư, dòng vốn bơm vào đầu tiên trong gần 2 tuần qua.

Đồng USD chạm mức thấp nhất trong vòng 17 tháng qua so với đồng yên vào hôm thứ năm.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng giá lên cao hơn sau khi giá dầu nhảy vọt đã thúc đẩy hứng thú rủi ro và đẩy Phố Wall tăng giá, với ngay cả chứng khoán Nhật Bản cũng phục hồi bất chấp đồng yên tăng giá.

Tại thị trường trong nước, lúc 8h30 sáng 07/04, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng tại TP HCM ở mức 32,98 – 33,23 triệu đồng/lượng, giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji  tại Hà Nội cũng giảm gần 100.000 đồng/lượng, xuống còn 33,10 – 33,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP HCM hiện là 250.000 đồng/lượng, còn tại Hà Nội, mức chênh là 60.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021