Published On: Fri, Mar 25th, 2016

Giá vàng phục hồi nhẹ nhưng vẫn thiết lập tuần giảm nhiều nhất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng phục hồi nhẹ nhưng vẫn thiết lập tuần giảm nhiều nhất trong hơn bốn tháng qua

Giá vàng đã phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua vào hôm thứ năm, nhưng vẫn thiết lâp tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 do triển vọng gia tăng lãi suất của Mỹ đã hỗ trợ cho đồng USD.

Vàng giao ngay tăng 0,2% đóng cửa tại 1.221,95 USD/oz sau khi giảm 0.6% xuống còn 1.212,20 USD/oz hồi đầu phiên, nhờ vào động thái đồng USD thu hẹp đà tăng sau ki dữ liệu việc làm hàng tuần được công bố.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Kim loại màu vàng đã giảm 2,6% trong tuần này, chủ yếu là do mức giảm 2,3% vào hôm thứ Tư.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% đóng cửa tại 1.221,60 USD/oz.

Những nhận định hiếu chiến từ một số quan chức Fed trong tuần này đã khiến các nhà đầu tư trở nên cảnh giác hơn về khả năng gia tăng lãi suất ít nhất 2 lần trong năm nay, mà có khả năng lần tăng đầu tiên trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng sau, chính điều này đã tạo nên hiệu ứng điều chỉnh giảm trên diện rộng của thị trường hàng hóa tính theo đồng USD.

Dầu thô Brent giảm 2% trong tuần này, trong khi giá đồng giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/tấn. London và nhiều thị trường vàng khác sẽ đóng cửa vào hôm thứ Sáu và thứ Hai để nghỉ lễ Phục sinh.

“Động thái vàng chạm mức đáy vào hôm nay dường như cho thấy thị trường vàng vẫn chưa tìm thấy giá trị ở cấp độ này, vì vậy kim loại này có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz trong ngắn hạn,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao cho công ty môi giới RJO Futures ở Chicago, cho biết.

“Những gì tôi quan tâm là, khi thị trường không tăng giá là khi có những tin tức xấu, nói chung đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang yếu hơn,” ông nói, ám chỉ đến cuộc biểu tình ngắn ngủi sau khi Brussels vụ nổ chết người.

Đồng USD đã tăng 0,09% so với một các loại tiền tệ chính khác, đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong năm nay. Chủ tịch Fed tại Louis – James Bullard đã gia nhập vào trường phái cho rằng sẽ có ít nhất2 lần tăng lai xsuaats trong năm nay, mà lần tăng đầu tiên có thể xảy ra vào thang sau.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia – Patrick Harker cho biết các đồng nghiệp của mình cần phải gia tăng lãi suất một lần nữa, trong khi Chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans cũng cho biết ông dự kiến sẽ có ​​2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương khác sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình, mà sẽ góp phần làm dịu đi những tác động của việc Fed thắt chặt chính sách lên vàng, nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0.1% đóng cửa tại 15,23 USD, bạch kimgiảm 0,5% tại 949,75 USD và palladium giảm khoảng 1% niêm yết ở 574 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021