Published On: Tue, May 17th, 2016

Giá vàng quay đầu rớt giá do chứng khoán Mỹ và dầu thô phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quay đầu rớt giá, đảo ngược chiều tăng do áp lực từ đà tăng của dầu thô và thị trường chứng khoán Mỹ.

Vàng giao ngay giảm 0,05% niêm yết tại 1.272,50 USD/oz, sau khi tăng 1.2% lên đến 1.288,20 USD. Giá vàng kỳ giao tháng 6 của Mỹ tăng 0,1% chốt phiên tại 1.274,20 USD/oz.

Hồi đầu phiên vàng đã được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán suy yếu và dữ liệu đáng thất vọng của Trung Quốc đã thúc đẩy hứng thú mua vàng như một tài sản thay thế. Vàng đã giảm xuống trở lại rất nhanh, hơn 4 USD/2 phút vào lúc 10:30-10: 32 tại thị trường Mỹ do Phố Wall tăng lên mạnh hơn.

“Toàn bộ nguyên nhân đẩy vàng rớt giá xoay quanh về thị trường chứng khoán,” ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

“Cũng cùng thời điểm dó, chứng khoán đã bắt đầu tăng giá và tăng khá nhanh chóng, trong khi giá vàng giảm mạnh.”

Dầu thô kỳ hạn đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua do đầu cung cấp bị gián đoạn và được dự kiến ​​sẽ giảm nguồn cung trên thị trường trong thời gian dài, điều này đã đẩy Phố Wall tăng điểm. Năng suất Kho bạc Hoa Kỳ chuẩn cũng tăng và đồng USD lại giảm xuống thấp hơn khi bị kẹt giữa đà suy yếu của đồng yên Nhật và đà tăng giá của đồng euro.

Dữ liệu từ Trung Quốc vào cuối tuần qua cho thấy doanh số bán lẻ, sản lượng nhà máy và đầu tư tài sản cố định của tháng 4 đều giảm, và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,2% đóng cửa tại 17,12 USD/oz, bạch kim ổn định tại 1.047 USD và palladium tăng 0,1% chốt phiên tại 589,80 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021