Published On: Wed, May 4th, 2016

Giá vàng quay đầu rớt giá khỏi ngưỡng 1.290 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quay đầu giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ ba, sau dao động gần mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua hồi đầu phiên, do đồng đô la Mỹ tăng lên cao hơn và một quan chức Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra khả năng có 2 lần tăng lãi suất vào năm 2016.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,39% đóng cửa tại 1.286,01 USD/oz, từ mức cao nhất phiên tại 1.302 USD. Kim loại màu vàng đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2015 tại 1.303,60 USD vào hôm thứ Hai.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 3/5 giảm 0,59% tại 1.288,10 USD, sau khi giảm 0,3% tại 1.295,80 USD/oz.

Đồng đô la Mỹ phục hồi so với các loại tiền tệ chính sau 7 phiên rớt giá đã đè nặng lên thị trường vàng.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

“Bất kỳ khi nào đồng USD được điều chỉnh sẽ tạo ra sự điều chỉnh của vàng,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết.

Về mặt kỹ thuật, cả thị trường vàng và USD có vẻ đang được điều chỉnh, Tesfaye nói thêm rằng vàng đã phá vỡ “tam giác tăng dần” vào tuần trướcua khi đồng USD giảm xuống dưới mô hình “tam giác giảm dần.”

Hồi đầu phiên giao dịch hôm thứ 3 (3/5), chủ tịch Fed tại bang, ông Dennis Lockhart cho biết với các phóng viên: “Chắc chắn có thể xảy ra 2 lần tăng lãi suất trong năm 2016. Chúng tôi có đủ cuộc họp chính sách Fed để nâng lãi suất nhưng còn phụ thuộc hoàn toàn vào phát triển kinh tế.”

Giá vàng đã tăng 21% kể từ đầu năm do triển vọng rằng Fed làm chậm tốc độ tăng lãi suất dự kiến.

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Nhiều người chơi trên thị trường vàng cho rằng các ngân hàng trung ương khác nhau sẽ  vẫn theo đuổi chính sách nới lỏng tiền tệ trong một thời gian dài bao nhiêu thì lãi suất sẽ được duy trì ở mức thấp trong thời gian bấy nhiêu,” chuyên gia phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

Đà suy yếu của đồng bạc xanh và đà tăng của vàng trong thời gian gần đâu đã đẩy các dòng tiền bơm vào SPDR Gold Trust, quỹ tín thác hàng đầu thế giới.

Tài sản của quỹ tăng 20,8 tấn lên 824,94 tấn vào hôm thứ hai, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 22/2.

Thị trường cũng đang tập trung vào dữ liệu quan trọng sắp được phát hành của Mỹ, bao gồm: báo cáo việc làm phi nông nghiệp phát hành vào thứ Sáu đến. Nền kinh tế Mỹ được dự kiến ​​sẽ có thêm 200.000 việc làm trong tháng 4, ít hơn một chút so với tháng 3.

Đối với thị trường kim loại quý khác, đồng loạt các kim loại quý đều ào ạt rớt giá. Bạc đã giảm 1,28%. Bạch kim kỳ hạn giảm 1,7% tại 1.067,50 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 10 tháng qua tại 1.089,70 USD/oz, trong khi palladium giao kỳ hạn giảm 3,56% xuống còn 602,50 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/ĐĂng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021