Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Giá vàng “quay đầu” tăng, chênh lệch co hẹp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau những phiên sụt giảm, sáng nay 2/8, giá vàng trong nước đã quay đầu tăng giá theo xu hướng chung trên thị trường thế giới. Nhưng do tốc độ tăng chậm hơn nên giá vàng SJC đã co hẹp biên độ chênh lệch với giá thế giới xuống 3,4 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h sáng nay 2/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,6 triệu đồng/lượng – 36,63 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên chiều qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,59 triệu đồng/lượng – 36,63 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, mở cửa phiên, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vàng miếng SJC ở mức 36,55 triệu đồng/lượng – 36,7 triệu đồng, tăng 60.000 đồng và 90.000 đồng/lượng mỗi chiều so với lúc đóng cửa thị trường hôm qua.

Vàng "quay đầu" tăng giá.

Vàng “quay đầu” tăng giá.

Tuần này, giá vàng biến động theo hướng giảm là chủ yếu nhưng giảm trong biên độ hẹp. Tính chung cả tuần giao dịch, giá vàng giảm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng.

Với mức giao dịch trên, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới quy đổi 3,4 triệu đồng/lượng, nới 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước nhưng con hẹp khoảng cách chênh lệc với phiên hôm qua 300.000 đồng/lượng.

Vào sáng thứ 7 tuần trước 26/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,71 triệu đồng/lượng – 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Trên thị trường thế giới, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường quốc tế tăng 13,7 USD, lên 1.294,2 USD/ounce; giá vàng giao tháng 12 đạt mức 1.294,8 USD, với mức tăng 12 USD/ounce.

Như vậy, sau 4 phiên giảm liên tiếp và đặc biệt là sau phiên giảm giá mạnh nhất 6 tuần qua vào ngày 1/8, giá kim loại quý đã tăng trở lại ở mức cao.

Giá vàng đã tăng 1% trong phiên giao dịch 1/8, chấm dứt chuỗi giảm 4 ngày liên tiếp, khi số liệu việc làm phi nông nghiệp đáng thất vọng tại Mỹ dập tắt những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, đồng thời làm tăng tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Số liệu về việc làm phi nông nghiệp tháng 7 vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố tăng thêm 209.000. Con số này thấp hơn khá nhiều so với con số 233.000 dự đoán. Số liệu việc làm kém khả quan đã khiến nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp và vàng trở nên hấp dẫn hơn. Đó là nguyên nhân khiến giá kim loại quý này tăng mạnh trở lại.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới với sự tham gia của 24 người là các nhà phân tích, chuyên gia, đầu tư, 12 người dự đoán giá sẽ giảm trong khi 8 người cho rằng giá sẽ tăng, 4 người con lại nghĩ giá sẽ đi ngang.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021