Published On: Tue, Jun 21st, 2016

Giá vàng quay đầu trượt hơn 1% Anh có khả năng ở lại khối EU

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng rớt giá trong phiên giao dịch hôm thứ hai ngày 20/6 sau khi các cuộc thăm dò cho thấy chiến dịch vận động cho việc Anh ở lại trong EU có vẻ nhích hơn so với việc rời khỏi, điều này đã thúc đẩy hứng thú đối với tài sản có tỉnh rủi ro cao và đẩy chứng khoán tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay đã giảm 1,5%đóng cửa tại 1.279,20 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất tại 1.277,34 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 giảm 12,80 USD niêm yết tại 1.282,00 USD.

Kỳ vọng nếu cử tri Anh lựa chọn rời khỏi khối thương mại trong một cuộc trưng cầu ý dân vào hôm thứ năm đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong gần 2 năm qua trong tuần trước.

Số thành viên tham gia Sàn vàng quốc tế Thượng Hải đã vượt mục tiêu

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay 

Tuy nhiên, ba cuộc thăm dò trước cuộc bỏ phiếu của hôm thứ Năm cho thấy phép ‘Ở lại’ có vẻ chiếm ưu thế hơn, mặc dù bức tranh tổng thể vẫn được chia đều cho cả 2 phía did và ở. Điều đó đã kéo vàng giảm trở lại những mức cao trong thời gian gần đây.

“Đã có những điều chỉnh trong kỳ vọng về tiềm năng Brexit,” nhà phân tích của Capital Economics Simona Gambarini nói. “Trong tuần trước, tỷ lệ cược của phe ‘Rời khỏi’ cao hơn so với phe ‘Ở lại’, thúc đẩy vàng tăng mạnh.”

“Bây giờ chúng ta đang ở trong một tình huống trái ngược, do đó bạn thấy thị trường vàng bốc hơi,” bà nói. “Chúng ta có thể thấy một vài biến động hơn, phụ thuộc vào bên nào thắng.”

Chứng khoán toàn cầu tăng mạnh và đồng bảng Anh cũng tăng giá, trong khi tài sản an toàn như vàng và đồng yên giảm xuống.

“Cuộc trưng cầu dân sẽ chắc chắn là chủ đề thống trị trong tuần này”, Commerzbank cho biết trong một ghi chú. “Sự không chắc chắn về kết quả của cuộc trưng cầu nên hỗ trợ cho vàng.”

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng lập trường lạc quan của mình đối với vàng lên mức cao nhất trong gần 5 năm trong tuần tính đến ngày 14/6, số liệu chính phủ Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, tăng 0,59% lên đến 907,88 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0,9% tại 17,32 USD và bạch kim tăng 0,4% tại 971,46 USD. Palladiumtăng 1,5% lên đến 539,40 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vmn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021