Published On: Fri, May 13th, 2016

Giá vàng rớt giá trở lại do đồng USD chạm mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ năm ngày 12/5 do đồng USD tăng mạnh, vàng đã mất hoàn toàn đà tăng của phiên trước đó nhưng vẫn chốt phiên trên mức đáy của phiên.

Vàng giao tháng 6 giảm 4,30 USD, tương đương 0,3%, đóng cửa tại 1.271,20 USD/oz chạm mức thấp nhất tại 1.267 USD. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 7 giảm 21,6 cent, tương đương 1,3%, đóng cửa tại 17,103 USD/oz.

Dữ liệu phát hành vào thứ năm cho thấy nhu cầu vàng trong quý đầu tiên tăng vọt nhưng đà phục hồi của đồng bạc xanh trong thời gian gần đây đã đẩy kim loại màu vàng giảm 1,8% tính đến ngày này trong tuần.

“Vàng vẫn đang duy trì mức giữ hỗ trợ ban đầu tại 1.260 USD, và có tiềm năng phá vỡ ngưỡng 1.300 USD  do vàng vẫn đang trong xu hướng tăng lên cao hơn,” theo các nhà phân tích cho biết.

gia-vang-the-gioi-26-11

Giá vàng và bạc đã dịu lại trong thời gần đây do đồng đô la phục hồi lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua so với đồng yên Nhật Bản. Chỉ số đồng USD tăng 0.3%, phiên tăng điểm thứ 7 trong 8 phiên qua.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chốt phiên trái chiều nhau giao dịch hỗn hợp như giải quyết của vàng hôm thứ Năm, nhưng được dự đoán sẽ tăng từ một vết bầm thu nhập theo định hướng. Đó có thể nhu cầu ngắn hạn xỉn vàng của các nhà đầu tư đi lang thang vào cổ phiếu rủi ro hơn với hy vọng lợi nhuận cao hơn so với sự an toàn tương đối của các kim loại.

Từ đây, mối quan hệ cổ phiếu / kim loại gấu xem, nói Nicholas Colas, giám đốc chiến lược thị trường tại môi giới toàn cầu ConvergEx.

“Kim loại quý đã vượt trội so với các tài sản tài chính của một biên độ rộng trong năm nay, và mối tương quan của họ với các cổ phiếu là gì ngạc nhiên tiêu cực đối với các dấu 30 ngày”, ông lưu ý.

Vàng là âm 42% tương quan với chỉ số S & P 500 trong tháng qua, và bạc cho thấy 20% tương quan tiêu cực. Tương quan có nghĩa là một hoặc nhiều tài sản di chuyển kết hợp với nhau. tương quan âm cho thấy rằng tài sản có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại.

“Vào năm 2011 đỉnh giá của họ, vàng và bạc cho thấy âm tính 50% / 30% tương quan với cổ phiếu. Chúng tôi không có được nêu ra, đó là một chỉ báo tích cực cho thêm tăng giá [trong các kim loại], “Colas cho biết, trong một bài bình luận. “Khi các mối tương quan đi hết sức tiêu cực, đó là thêm một dấu hiệu của một cấp cao hơn đáy vì nó làm nổi bật một ‘thương mại sợ hãi’ mạnh vào vàng và bạc và ra khỏi thị trường chứng khoán.”

Ngoài ra, theo số liệu công nghiệp cho thấy nhu cầu kim loại quý và các quỹ tín thác tăng lên. Theo báo cáo Xu hướng nhu cầu vàng hàng quý của Hội đồng vàng thế giới cho thấy nhu cầu vàng đã tăng 21% lên 1.290 tấn trong quý đầu tiên của năm so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý tăng nhiều thứ hai trong lịch sử.

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust đã giảm 0,6%, trong khi iShares Silver Trust tập trung vào bạc giảm hơn 1,9%.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021