Published On: Thu, May 5th, 2016

Giá vàng rớt trong phiên thứ 2 liên tiếp do một số hoạt động chốt lời

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục rớt trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm Thứ tư, do một số áp lực chốt lời và bán tháo khi quý kim vàng giảm xuống vào hôm thứ 3. “Các thị trường trọng điểm bên ngoài cũng đang đè nặng áp lực lên thị trường vàng khi chỉ số đồng USD của Mỹ tăng lên cao hơn và dầu thô rớt giá.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 chốt phiên giảm 16,50 USD tại 1.275,30 USD. Trong khi đó, giá bạc kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,204 USD niêm yết tại 17,295 USD/oz.

Chỉ số đồng USD của Mỹ tăng cao hơn nhờ vào hoạt động mua bù bán sau khi đồng USD chạm mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua vào hôm thứ ba. Sự hồi phục của đồng bạc xanh đã tạo ra một số áp lực bán ra nhiều thị trường hàng hóa nguyên liệu.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Trong khi đó, giá dầu thô Nymex giảm nhẹ vào hôm thứ Tư và lơ lửng ngay trên ngưỡng 43,00 USD/thùng. Nếu giá dầu thô bắt đầu giảm xuống thấp hơn nữa, thì đây sẽ là yếu tố giảm nghiêm trọng đối với các kim loại quý và toàn bộ ngành hàng hóa nguyên liệu. Nhưng ngay bây giờ, giá dầu vẫn đang trong xu hướng tăng trong ngắn hạn và chỉ nhìn thấy sụt giảm từ mức tăng gần đây.

Báo cáo việc làm ADP của Mỹ phát hành vào sáng thứ Tư cho thấy có 156.000 việc làm được tạo ra trong tháng 4, thấp hơn so với kỳ vọng tại 200.000 việc làm. Ngay sau khi dữ liệu này được công bố, đã tạo ra một số hỗ trợ cho thị trường vàng. Tuy nhiên, sau đó giá vàng bắt đầu trượt trở lại.

Giới thương nhân và đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 4 mà sẽ được phát hành vào thứ Sáu này, đây là báo cáo kinh tế quan trọng nhất của thị trường việc làm của Mỹ. Con số việc làm phi nông nghiệp được dự kiến ​​sẽ tăng 205.000 việc làm trong tháng 4. Tuy nhiên, số liệu việc làm ADP vào phát vào hôm qua đã khiến thị trường lo ngại báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ không thể đáp ứng mong đợi của thị trường.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 chốt phiên mức thấp nhất trong ngày. Nhưng, những người đầu tư tăng giá vẫn có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể vững chắc. Theo biểu đồ hàng ngày, vàng đang trong xu hướng tăng kéo dài 5 tuần.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021