Published On: Wed, Jul 8th, 2015

Giá vàng sáng 8/7 giảm xuống gần mức thấp nhất 4 tháng qua do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp trong gần 4 tháng qua vào hôm thứ ba, trong khi giá bạc bị giảm 7% và bạch kim giảm xuống mức thấp kể từ 2009, do đồng USD tăng mạnh trước thềm hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp khu vực Eurozone với Hy Lạp trong khi các ngân hàng của quốc gia này sẽ nhanh chóng cạn tiền mặt.

Vàng giao ngay đã giảm 1.1% niêm yết tại 1.156,75 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 18/3 tại 1.148,05 USD/oz. Giá vàng giao tháng 8 giảm 1,8% đóng cửa tại 1.152,60 USD/oz.

Vàng vốn thường được coi là khoản đầu tư thay thế trong trường hợp bất ổn tài chính và kinh tế, nhưng vào lúc này thị trường của kim loại màu vàng này đã không thể có được một đợt mua hàng bất chấp sự hỗ trợ từ cuộc khủng hoảng của Hy Lạp do thị trường cho rằng hiệu ứng “lây lan” từ Athens có vẻ khó xảy ra, các thương nhân cho biết.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h15' ngày 8/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h15′ ngày 8/7/2015 trên sàn Kitco

“Thị trường vẫn đang chú ý đến cuộc khủng hoảng Hy Lạp, mà điều này đã giúp củng cố đồng USD so với đồng euro và khi giá đồng USD tăng lên đã đè nặng lên thị trường vàng – mặt hàng không còn được coi là thiên đường an toàn vào lúc này,” nhà phân tích trưởng Carlo Alberto de Casa tại ActivTrades cho biết.

“Kim loại màu vàng đã đóng cửa dưới mức 1.157 USD/oz, và có thể sẽ tiếp tục điểu chỉnh giảm hơn nữa xuống mức thấp đáy hàng năm tại 1.143 USD/oz và sau đó là 1.130 USD,” ông nói thêm.

“Đồng USD tăng trưởng mạnh hơn chính là yếu tố chính tạo áp lực lên giá vàng,” Mike McGlone, người đứng đầu nghiên cứu ETF Securities tại New York cho biết.

Trong phiên giao dịch hôm thứ tư, thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm xuống và đồng euro chạm mức thấp trong vòng 5 tuần so với đôla khi các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp để bàn về tương lai của Hy Lạp trong khối euro, trong khi các hàng hóa được bán tháo tại Trung Quốc do những quan ngại về nhu cầu.

Đà lội ngược dòng của kim loại màu vàng cũng đã bị tổn thương bởi triển vọng điều chỉnh tăng lãi suất của Mỹ vào cuối năm nay, mà điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu đồng USD và làm tăng chi phí sở hữu vàng – mặt hàng không sinh lãi.

Đối với thị trường kim loại khác, cũng đà lao dôc với quý kim vàng, hàng loại các kim loại quý khác cũng ào ạt rớt giá. Quý kim bạc đã giảm 6,9% niêm yết tại 14,65 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 1/12/2014. Trong khi đó, giá palladium giảm 5,6% đóng cửa tại 639,50 USD/oz và giá bạch kim cũng giảm 3,8% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009 ở mức 1.021,50 USD/oz.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021